Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Smart City là gì? Công nghệ IoT trong Thành phố thông minh

    Thứ ba, 02:36 Ngày 03/08/2021

    THÀNH PHỐ THÔNG MINH LÀ GÌ?

    Thành phố thông minh hay đô thị thông minh là một khu vực thành thị sử dụng các loại phương pháp điện tử và cảm biến khác nhau để thu thập dữ liệu. 

    Thông tin chi tiết thu được từ dữ liệu đó được sử dụng để quản lý tài sản, tài nguyên và dịch vụ một cách hiệu quả; đổi lại, dữ liệu đó được sử dụng để cải thiện hoạt động trên toàn thành phố. Điều này bao gồm dữ liệu được thu thập từ người dân, thiết bị, tòa nhà và tài sản, sau đó được xử lý và phân tích để giám sát và quản lý hệ thống giao thông và vận tải, nhà máy điện, tiện ích, mạng lưới cấp nước, chất thải, phát hiện tội phạm, hệ thống thông tin, trường học, thư viện, bệnh viện và các dịch vụ cộng đồng khác.

    Thành phố thông minh là một hệ thống hữu cơ tổng thể được kết nối từ nhiều hệ thống thành phần với hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể hành xử thông minh như con người, gồm:

    • Mạng viễn thông số (dây thần kinh)
    • Hệ thống nhúng thông minh (não bộ)
    • Các cảm biến (giác quan)
    • Phần mềm (tinh thần và nhận thức) 

    Tất cả kết hợp lại để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố, giảm tiêu thụ năng lượng, quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

    Khái niệm thành phố thông minh tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), và các thiết bị vật lý khác nhau được kết nối với mạng IoT để tối ưu hóa hiệu quả của các hoạt động và dịch vụ của thành phố và kết nối với người dân. 

    Deakin và Al Waer liệt kê bốn yếu tố góp phần vào định nghĩa thành phố thông minh:

    • Việc ứng dụng nhiều loại công nghệ điện tử và kỹ thuật số cho cộng đồng và thành phố.
    • Việc sử dụng CNTT-TT để biến đổi cuộc sống và môi trường làm việc trong khu vực.
    • Việc nhúng các Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) như vậy vào các hệ thống của chính phủ.
    • Lãnh thổ hóa các hoạt động mang CNTT và mọi người lại với nhau để nâng cao sự đổi mới và kiến ​​thức mà họ cung cấp.

    Công nghệ thành phố thông minh cho phép các quan chức thành phố tương tác trực tiếp với cả cộng đồng và cơ sở hạ tầng thành phố, đồng thời giám sát những gì đang xảy ra trong thành phố và thành phố đang phát triển như thế nào. 

    ICT được sử dụng để nâng cao chất lượng, hiệu suất và tính tương tác của các dịch vụ đô thị, để giảm chi phí và tiêu thụ tài nguyên và tăng cường liên hệ giữa người dân và chính phủ. 

    Các ứng dụng thành phố thông minh được phát triển để quản lý dòng chảy đô thị và cho phép phản hồi trong thời gian thực. Do đó, một thành phố thông minh có thể chuẩn bị sẵn sàng hơn để đối phó với những thách thức hơn một thành phố chỉ có mối quan hệ "giao dịch" đơn giản với công dân của nó.

    Ví dụ về Smart City

    Một ví dụ đơn giản và dễ hiểu về đô thị thông minh là sử dụng cảm biến để quản lý hệ thống đèn đường, để từ đó làm giảm đáng kể mức độ tiêu thụ năng lượng và dễ dàng trong khâu quản lý, theo dõi và kiểm tra.

    Ví dụ khác là dùng cảm biến theo dõi tình hình rò rỉ nước sạch với mục đích chống thất thoát nước trong hệ thống cung cấp nước sạch của thành phố. Hoặc kiểm tra, giám sát mức độ ô nhiễm trong không khí. Nhằm kịp thời cung cấp thông tin cảnh báo cho người dân. Nhất là những người dễ nhiễm bệnh về đường hô hấp để có biện pháp phòng ngừa và đối phó.

    ĐẶC TRƯNG CỦA SMART CITY

    Đặc điểm chính của thành phố thông minh là:

    • Sử dụng hiệu quả hơn cơ sở hạ tầng vật chất (đường xá, môi trường xây dựng và các tài sản vật chất khác) thông qua trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu để hỗ trợ sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa mạnh mẽ và lành mạnh.
    • Tương tác hiệu quả với các quan chức quản lý địa phương bằng cách sử dụng các quy trình đổi mới mở và tham gia điện tử, nâng cao trí tuệ tập thể của các cơ quan của thành phố thông qua quản trị điện tử, với trọng tâm là sự tham gia của người dân và đồng thiết kế.
    • Học hỏi, thích ứng và đổi mới, từ đó phản ứng hiệu quả và kịp thời hơn với những hoàn cảnh thay đổi bằng cách nâng cao trí tuệ của thành phố.
    • Chúng phát triển theo hướng tích hợp mạnh mẽ tất cả các chiều của trí tuệ con người, trí tuệ tập thể và cả trí tuệ nhân tạo trong thành phố. 

    Các dạng trí thông minh này trong các thành phố thông minh đã được chứng minh theo ba cách:

    • Thông tin tình báo về điều phối: Nơi các thành phố thiết lập các thể chế và hợp tác và giải quyết vấn đề dựa vào cộng đồng.
    • Trao quyền thông minh: Các thành phố cung cấp các nền tảng mở, cơ sở thử nghiệm và cơ sở hạ tầng thành phố thông minh để tập hợp sự đổi mới ở một số quận nhất định. 
    • Công cụ thông minh: Nơi cơ sở hạ tầng thành phố được tạo ra một cách thông minh thông qua thu thập dữ liệu thời gian thực, với phân tích và mô-đun dự đoán trên khắp các quận của thành phố. 

    Xem thêm: Kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng

    KHUNG TIÊU CHUẨN THÀNH PHỐ THÔNG MINH

    Các khuôn khổ có thể được chia thành 5 khía cạnh chính bao gồm nhiều hạng mục liên quan đến phát triển thành phố thông minh.

    Công nghệ trong thành phố thông minh

    Một thành phố thông minh chủ yếu dựa vào việc triển khai công nghệ. Các kết hợp khác nhau của cơ sở hạ tầng công nghệ tương tác để tạo thành một loạt các công nghệ thành phố thông minh với các mức độ tương tác khác nhau giữa con người và hệ thống công nghệ. 

    • Kỹ thuật số: Cần có cơ sở hạ tầng theo định hướng dịch vụ để kết nối các cá nhân và thiết bị trong một thành phố thông minh. Chúng bao gồm các dịch vụ đổi mới và cơ sở hạ tầng truyền thông. 
    • Thông minh: Các công nghệ nhận thức, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo và học máy, có thể được đào tạo dựa trên dữ liệu được tạo ra bởi các thiết bị trong thành phố được kết nối để xác định các mẫu. Hiệu quả và tác động của các quyết định chính sách cụ thể có thể được định lượng bằng các hệ thống nhận thức nghiên cứu các tương tác liên tục của con người với môi trường xung quanh đô thị của họ.
    • Phổ biến: Một thành phố phổ biến cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ công cộng thông qua bất kỳ thiết bị được kết nối nào. U-city (Ubiquitous city) là một phần mở rộng của khái niệm thành phố kỹ thuật số vì cơ sở vật chất về khả năng tiếp cận với mọi cơ sở hạ tầng. 
    • Kết nối vật lý: Các thành phần vật lý của hệ thống CNTT rất quan trọng đối với sự phát triển thành phố thông minh giai đoạn đầu. Cơ sở hạ tầng có dây là cần thiết để hỗ trợ IoT và các công nghệ không dây làm trung tâm cho cuộc sống được kết nối với nhau nhiều hơn. Môi trường thành phố có dây cung cấp quyền truy cập chung vào cơ sở hạ tầng vật lý và kỹ thuật số được cập nhật liên tục. Những công nghệ mới nhất trong viễn thông, robot, IoT và các công nghệ kết nối khác nhau sau đó có thể được triển khai để hỗ trợ nguồn nhân lực và năng suất.
    • Hybrid: Một thành phố lai (hybrid) là sự kết hợp của một sự điều chỉnh vật lý và một thành phố ảo (virtual) liên quan đến không gian vật lý. Mối quan hệ này có thể là một trong những thiết kế ảo hoặc sự hiện diện của một khối lượng quan trọng của những người tham gia cộng đồng ảo trong một không gian đô thị vật lý. Không gian kết hợp có thể phục vụ để hiện thực hóa các dự án trạng thái trong tương lai cho các dịch vụ và tích hợp thành phố thông minh. 
    • Thành phố thông tin: Sự đa dạng của các thiết bị tương tác trong thành phố thông minh tạo ra một lượng lớn dữ liệu. Cách thông tin đó được diễn giải và lưu trữ là rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và an ninh của Thành phố thông minh.

    Con người trong Smart City

    Các sáng kiến ​​thành phố thông minh có những tác động tích cực có thể đo lường được đối với chất lượng cuộc sống của người dân. Con người của thành phố thông minh - nền kinh tế, mạng lưới tri thức và hệ thống hỗ trợ con người - là một chỉ số quan trọng cho sự thành công của thành phố. 

    • Sáng tạo: Các sáng kiến ​​nghệ thuật và văn hóa là những lĩnh vực trọng tâm phổ biến trong quy hoạch thành phố thông minh. Sự đổi mới gắn liền với sự tò mò và sáng tạo của trí tuệ, và nhiều dự án khác nhau đã chứng minh rằng những người lao động tri thức tham gia vào sự kết hợp đa dạng của các hoạt động văn hóa và nghệ thuật. 
    • Học tập: Vì tính di động là một lĩnh vực quan trọng của phát triển Thành phố thông minh, nên việc xây dựng lực lượng lao động có năng lực thông qua các sáng kiến ​​giáo dục là cần thiết. Năng lực học tập của một thành phố bao gồm hệ thống giáo dục của nó, bao gồm đào tạo và hỗ trợ lực lượng lao động sẵn có, sự phát triển và trao đổi văn hóa của nó. 
    • Tính nhân văn: Nhiều chương trình Smart City tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng mềm, như tăng cường khả năng tiếp cận các tổ chức tình nguyện và các khu vực an toàn được chỉ định. Sự tập trung vào vốn xã hội và quan hệ có nghĩa là sự đa dạng, hòa nhập và khả năng tiếp cận phổ biến đối với các dịch vụ công được đưa vào quy hoạch thành phố. 
    • Kiến thức: Sự phát triển của nền kinh tế tri thức là trọng tâm của các dự án Thành phố thông minh. Các thành phố thông minh đang tìm cách trở thành trung tâm của hoạt động kinh tế trong các lĩnh vực công nghệ và dịch vụ mới nổi nhấn mạnh giá trị của sự đổi mới trong phát triển thành phố

    Xem thêm: Smart Home là gì ?

    LỘ TRÌNH TRIỂN KHAI SMART CITY

    Lộ trình thành phố thông minh bao gồm bốn / ba (đầu tiên là kiểm tra sơ bộ) các thành phần chính: 

    • Xác định chính xác cộng đồng: có thể định nghĩa đó có thể điều chỉnh những gì bạn đang làm trong các bước tiếp theo; nó liên quan đến địa lý, liên kết giữa thành phố và nông thôn và dòng người giữa chúng;
    • Nghiên cứu cộng đồng: Trước khi quyết định xây dựng thành phố thông minh, trước tiên chúng ta cần biết lý do tại sao. Điều này có thể được thực hiện bằng cách xác định lợi ích của một sáng kiến ​​như vậy. Nghiên cứu cộng đồng để biết các công dân, nhu cầu của doanh nghiệp - biết các công dân và các thuộc tính độc đáo của cộng đồng, chẳng hạn như tuổi của công dân, trình độ học vấn, sở thích và các điểm thu hút của thành phố.
    • Xây dựng chính sách thành phố thông minh: Xây dựng chính sách thúc đẩy các sáng kiến, trong đó vai trò, trách nhiệm, mục tiêu và mục tiêu có thể được xác định. Tạo kế hoạch và chiến lược về cách đạt được các mục tiêu.
    • Thu hút công dân: Điều này có thể được thực hiện bằng cách thu hút công dân thông qua việc sử dụng các sáng kiến ​​chính phủ điện tử, dữ liệu mở, sự kiện thể thao, v.v.

    THƯƠNG MẠI HOÁ SMART CITY

    Các công ty quản lý năng lượng, viễn thông và CNTT lớn như Baidu, Alibaba, Tencent, Huawei, Google, Microsoft, Cisco, IBM và Schneider Electric đã đưa ra các sáng kiến ​​thị trường cho các thành phố thông minh.

    • Baidu đang nghiên cứu Apollo, một công nghệ tự lái 
    • Alibaba đã tạo ra City Brain 
    • Tencent đang nghiên cứu về công nghệ y tế, chẳng hạn như WeChat Intelligent Healthcare, Tencent Doctorwork và Hệ thống đổi mới y tế AI (AIMIS) 
    • Huawei có Giải pháp thu gọn thành phố an toàn tập trung vào việc cải thiện an toàn ở các thành phố 
    • Công ty con của Google là Sidewalk Labs đang tập trung vào các thành phố thông minh
    • Microsoft có CityNext 
    • Cisco, đã đưa ra sáng kiến ​​toàn cầu "Đô th

     THÀNH PHỐ THÔNG MINH LÀ GÌ?

     Thành phố thông minh hay đô thị thông minh là một khu vực thành thị sử dụng các loại phương pháp điện tử và cảm biến khác nhau để thu thập dữ liệu. 

     Thông tin chi tiết thu được từ dữ liệu đó được sử dụng để quản lý tài sản, tài nguyên và dịch vụ một cách hiệu quả; đổi lại, dữ liệu đó được sử dụng để cải thiện hoạt động trên toàn thành phố. Điều này bao gồm dữ liệu được thu thập từ người dân, thiết bị, tòa nhà và tài sản, sau đó được xử lý và phân tích để giám sát và quản lý hệ thống giao thông và vận tải, nhà máy điện, tiện ích, mạng lưới cấp nước, chất thải, phát hiện tội phạm, hệ thống thông tin, trường học, thư viện, bệnh viện và các dịch vụ cộng đồng khác.

     Thành phố thông minh là một hệ thống hữu cơ tổng thể được kết nối từ nhiều hệ thống thành phần với hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể hành xử thông minh như con người, gồm:

     • Mạng viễn thông số (dây thần kinh)
     • Hệ thống nhúng thông minh (não bộ)
     • Các cảm biến (giác quan)
     • Phần mềm (tinh thần và nhận thức) 

     Tất cả kết hợp lại để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố, giảm tiêu thụ năng lượng, quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

     Khái niệm thành phố thông minh tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), và các thiết bị vật lý khác nhau được kết nối với mạng IoT để tối ưu hóa hiệu quả của các hoạt động và dịch vụ của thành phố và kết nối với người dân. 

     Deakin và Al Waer liệt kê bốn yếu tố góp phần vào định nghĩa thành phố thông minh:

     • Việc ứng dụng nhiều loại công nghệ điện tử và kỹ thuật số cho cộng đồng và thành phố.
     • Việc sử dụng CNTT-TT để biến đổi cuộc sống và môi trường làm việc trong khu vực.
     • Việc nhúng các Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) như vậy vào các hệ thống của chính phủ.
     • Lãnh thổ hóa các hoạt động mang CNTT và mọi người lại với nhau để nâng cao sự đổi mới và kiến ​​thức mà họ cung cấp.

     Công nghệ thành phố thông minh cho phép các quan chức thành phố tương tác trực tiếp với cả cộng đồng và cơ sở hạ tầng thành phố, đồng thời giám sát những gì đang xảy ra trong thành phố và thành phố đang phát triển như thế nào. 

     ICT được sử dụng để nâng cao chất lượng, hiệu suất và tính tương tác của các dịch vụ đô thị, để giảm chi phí và tiêu thụ tài nguyên và tăng cường liên hệ giữa người dân và chính phủ. 

     Các ứng dụng thành phố thông minh được phát triển để quản lý dòng chảy đô thị và cho phép phản hồi trong thời gian thực. Do đó, một thành phố thông minh có thể chuẩn bị sẵn sàng hơn để đối phó với những thách thức hơn một thành phố chỉ có mối quan hệ "giao dịch" đơn giản với công dân của nó.

     Ví dụ về Smart City

     Một ví dụ đơn giản và dễ hiểu về đô thị thông minh là sử dụng cảm biến để quản lý hệ thống đèn đường, để từ đó làm giảm đáng kể mức độ tiêu thụ năng lượng và dễ dàng trong khâu quản lý, theo dõi và kiểm tra.

     Ví dụ khác là dùng cảm biến theo dõi tình hình rò rỉ nước sạch với mục đích chống thất thoát nước trong hệ thống cung cấp nước sạch của thành phố. Hoặc kiểm tra, giám sát mức độ ô nhiễm trong không khí. Nhằm kịp thời cung cấp thông tin cảnh báo cho người dân. Nhất là những người dễ nhiễm bệnh về đường hô hấp để có biện pháp phòng ngừa và đối phó.

     ĐẶC TRƯNG CỦA SMART CITY

     Đặc điểm chính của thành phố thông minh là:

     • Sử dụng hiệu quả hơn cơ sở hạ tầng vật chất (đường xá, môi trường xây dựng và các tài sản vật chất khác) thông qua trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu để hỗ trợ sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa mạnh mẽ và lành mạnh.
     • Tương tác hiệu quả với các quan chức quản lý địa phương bằng cách sử dụng các quy trình đổi mới mở và tham gia điện tử, nâng cao trí tuệ tập thể của các cơ quan của thành phố thông qua quản trị điện tử, với trọng tâm là sự tham gia của người dân và đồng thiết kế.
     • Học hỏi, thích ứng và đổi mới, từ đó phản ứng hiệu quả và kịp thời hơn với những hoàn cảnh thay đổi bằng cách nâng cao trí tuệ của thành phố.
     • Chúng phát triển theo hướng tích hợp mạnh mẽ tất cả các chiều của trí tuệ con người, trí tuệ tập thể và cả trí tuệ nhân tạo trong thành phố. 

     Các dạng trí thông minh này trong các thành phố thông minh đã được chứng minh theo ba cách:

     • Thông tin tình báo về điều phối: Nơi các thành phố thiết lập các thể chế và hợp tác và giải quyết vấn đề dựa vào cộng đồng.
     • Trao quyền thông minh: Các thành phố cung cấp các nền tảng mở, cơ sở thử nghiệm và cơ sở hạ tầng thành phố thông minh để tập hợp sự đổi mới ở một số quận nhất định. 
     • Công cụ thông minh: Nơi cơ sở hạ tầng thành phố được tạo ra một cách thông minh thông qua thu thập dữ liệu thời gian thực, với phân tích và mô-đun dự đoán trên khắp các quận của thành phố. 

     Xem thêm: Kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng

     KHUNG TIÊU CHUẨN THÀNH PHỐ THÔNG MINH

     Các khuôn khổ có thể được chia thành 5 khía cạnh chính bao gồm nhiều hạng mục liên quan đến phát triển thành phố thông minh.

     Công nghệ trong thành phố thông minh

     Một thành phố thông minh chủ yếu dựa vào việc triển khai công nghệ. Các kết hợp khác nhau của cơ sở hạ tầng công nghệ tương tác để tạo thành một loạt các công nghệ thành phố thông minh với các mức độ tương tác khác nhau giữa con người và hệ thống công nghệ. 

     • Kỹ thuật số: Cần có cơ sở hạ tầng theo định hướng dịch vụ để kết nối các cá nhân và thiết bị trong một thành phố thông minh. Chúng bao gồm các dịch vụ đổi mới và cơ sở hạ tầng truyền thông. 
     • Thông minh: Các công nghệ nhận thức, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo và học máy, có thể được đào tạo dựa trên dữ liệu được tạo ra bởi các thiết bị trong thành phố được kết nối để xác định các mẫu. Hiệu quả và tác động của các quyết định chính sách cụ thể có thể được định lượng bằng các hệ thống nhận thức nghiên cứu các tương tác liên tục của con người với môi trường xung quanh đô thị của họ.
     • Phổ biến: Một thành phố phổ biến cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ công cộng thông qua bất kỳ thiết bị được kết nối nào. U-city (Ubiquitous city) là một phần mở rộng của khái niệm thành phố kỹ thuật số vì cơ sở vật chất về khả năng tiếp cận với mọi cơ sở hạ tầng. 
     • Kết nối vật lý: Các thành phần vật lý của hệ thống CNTT rất quan trọng đối với sự phát triển thành phố thông minh giai đoạn đầu. Cơ sở hạ tầng có dây là cần thiết để hỗ trợ IoT và các công nghệ không dây làm trung tâm cho cuộc sống được kết nối với nhau nhiều hơn. Môi trường thành phố có dây cung cấp quyền truy cập chung vào cơ sở hạ tầng vật lý và kỹ thuật số được cập nhật liên tục. Những công nghệ mới nhất trong viễn thông, robot, IoT và các công nghệ kết nối khác nhau sau đó có thể được triển khai để hỗ trợ nguồn nhân lực và năng suất.
     • Hybrid: Một thành phố lai (hybrid) là sự kết hợp của một sự điều chỉnh vật lý và một thành phố ảo (virtual) liên quan đến không gian vật lý. Mối quan hệ này có thể là một trong những thiết kế ảo hoặc sự hiện diện của một khối lượng quan trọng của những người tham gia cộng đồng ảo trong một không gian đô thị vật lý. Không gian kết hợp có thể phục vụ để hiện thực hóa các dự án trạng thái trong tương lai cho các dịch vụ và tích hợp thành phố thông minh. 
     • Thành phố thông tin: Sự đa dạng của các thiết bị tương tác trong thành phố thông minh tạo ra một lượng lớn dữ liệu. Cách thông tin đó được diễn giải và lưu trữ là rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và an ninh của Thành phố thông minh.

     Con người trong Smart City

     Các sáng kiến ​​thành phố thông minh có những tác động tích cực có thể đo lường được đối với chất lượng cuộc sống của người dân. Con người của thành phố thông minh - nền kinh tế, mạng lưới tri thức và hệ thống hỗ trợ con người - là một chỉ số quan trọng cho sự thành công của thành phố. 

     • Sáng tạo: Các sáng kiến ​​nghệ thuật và văn hóa là những lĩnh vực trọng tâm phổ biến trong quy hoạch thành phố thông minh. Sự đổi mới gắn liền với sự tò mò và sáng tạo của trí tuệ, và nhiều dự án khác nhau đã chứng minh rằng những người lao động tri thức tham gia vào sự kết hợp đa dạng của các hoạt động văn hóa và nghệ thuật. 
     • Học tập: Vì tính di động là một lĩnh vực quan trọng của phát triển Thành phố thông minh, nên việc xây dựng lực lượng lao động có năng lực thông qua các sáng kiến ​​giáo dục là cần thiết. Năng lực học tập của một thành phố bao gồm hệ thống giáo dục của nó, bao gồm đào tạo và hỗ trợ lực lượng lao động sẵn có, sự phát triển và trao đổi văn hóa của nó. 
     • Tính nhân văn: Nhiều chương trình Smart City tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng mềm, như tăng cường khả năng tiếp cận các tổ chức tình nguyện và các khu vực an toàn được chỉ định. Sự tập trung vào vốn xã hội và quan hệ có nghĩa là sự đa dạng, hòa nhập và khả năng tiếp cận phổ biến đối với các dịch vụ công được đưa vào quy hoạch thành phố. 
     • Kiến thức: Sự phát triển của nền kinh tế tri thức là trọng tâm của các dự án Thành phố thông minh. Các thành phố thông minh đang tìm cách trở thành trung tâm của hoạt động kinh tế trong các lĩnh vực công nghệ và dịch vụ mới nổi nhấn mạnh giá trị của sự đổi mới trong phát triển thành phố

     LỘ TRÌNH TRIỂN KHAI SMART CITY

     Lộ trình thành phố thông minh bao gồm bốn / ba (đầu tiên là kiểm tra sơ bộ) các thành phần chính: 

     • Xác định chính xác cộng đồng: có thể định nghĩa đó có thể điều chỉnh những gì bạn đang làm trong các bước tiếp theo; nó liên quan đến địa lý, liên kết giữa thành phố và nông thôn và dòng người giữa chúng;
     • Nghiên cứu cộng đồng: Trước khi quyết định xây dựng thành phố thông minh, trước tiên chúng ta cần biết lý do tại sao. Điều này có thể được thực hiện bằng cách xác định lợi ích của một sáng kiến ​​như vậy. Nghiên cứu cộng đồng để biết các công dân, nhu cầu của doanh nghiệp - biết các công dân và các thuộc tính độc đáo của cộng đồng, chẳng hạn như tuổi của công dân, trình độ học vấn, sở thích và các điểm thu hút của thành phố.
     • Xây dựng chính sách thành phố thông minh: Xây dựng chính sách thúc đẩy các sáng kiến, trong đó vai trò, trách nhiệm, mục tiêu và mục tiêu có thể được xác định. Tạo kế hoạch và chiến lược về cách đạt được các mục tiêu.
     • Thu hút công dân: Điều này có thể được thực hiện bằng cách thu hút công dân thông qua việc sử dụng các sáng kiến ​​chính phủ điện tử, dữ liệu mở, sự kiện thể thao, v.v.

     THƯƠNG MẠI HOÁ SMART CITY

     Các công ty quản lý năng lượng, viễn thông và CNTT lớn như Baidu, Alibaba, Tencent, Huawei, Google, Microsoft, Cisco, IBM và Schneider Electric đã đưa ra các sáng kiến ​​thị trường cho các thành phố thông minh.

     • Baidu đang nghiên cứu Apollo, một công nghệ tự lái 
     • Alibaba đã tạo ra City Brain 
     • Tencent đang nghiên cứu về công nghệ y tế, chẳng hạn như WeChat Intelligent Healthcare, Tencent Doctorwork và Hệ thống đổi mới y tế AI (AIMIS) 
     • Huawei có Giải pháp thu gọn thành phố an toàn tập trung vào việc cải thiện an toàn ở các thành phố 
     • Công ty con của Google là Sidewalk Labs đang tập trung vào các thành phố thông minh
     • Microsoft có CityNext 
     • Cisco, đã đưa ra sáng kiến ​​toàn cầu "Đô thị hóa Thông minh" để giúp các thành phố sử dụng mạng như một tiện ích thứ tư để quản lý thành phố tổng hợp, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và phát triển kinh tế.
     • IBM đã công bố Thử thách Thành phố Thông minh hơn nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế và chất lượng cuộc sống ở các thành phố và khu vực đô thị với việc kích hoạt các cách tiếp cận mới về tư duy và hành động trong hệ sinh thái đô thị.
     • Schneider Electric đang làm việc trên EcoStruxure

     Nguồn: Wikipedia

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    MỤC QUẢNG CÁO
    • We work - Coworking space
    • We work - Coworking space
     Diện tích: 6 - 8 - 15 - 20 - 25 - 45 - 350m2 Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 18 - 45 Bàn làm việc Hãy liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhất  
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
     Diện tích từ: 8 - 13 - 15 - 17 - 20 - 30 - 300m2 ; Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 5 - 8 - 10 - 14 - 17 - 30 Nhân viên Quý khách hàng liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhấ ...
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
     Cho thuê văn phòng trọn gói 50% OFF tháng 8.2020 Diện tích : 6 - 8 - 12 - 16 - 22 - 30 - 40 - 60 - 200m2;  Số chỗ ngồi: 1 - 2 - 4 - 6 - 8 - 13 - 18 - 100 Bàn làm việc;  Giá ...
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
     Văn phòng cho thuê trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích - Thiết kế sang trọng, môi trường làm việc đa quốc gia, nơi cộng đồng doanh nghiệp kết nối cùng phát triển. (xem thêm tại đ ...
    TOP