0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Post-holiday blue | Cảm giác trống vắng sau kỳ nghỉ lễ dài ngày

    Thứ hai, 03:29 Ngày 24/04/2023

    NỖI HỤT HẪNG SAU KỲ NGHỈ

    POST-VACATION BLUE LÀ GÌ?

    Nỗi buồn sau kỳ nghỉ
    Nỗi buồn sau kỳ nghỉ

    Nỗi buồn sau kỳ nghỉ hay hụt hẫng sau kỳ nghỉ hoặc trầm cảm sau chuyến du lịch (PTD) là một loại tâm trạng mà những người trở về nhà sau một chuyến đi dài (thường là một kỳ nghỉ dài như lễ 30/4 - 1/5 hoăc Tết) trải qua.

    Một người có thể xuống tâm trạng sau kỳ nghỉ, khi trở về nhà hoặc trở lại với một thói quen bình thường sau một kỳ nghỉ dài, đặc biệt nếu đó là một kỳ nghỉ thú vị. Chuyến đi càng kéo dài, cảm giác buồn bã sau kỳ nghỉ có thể càng dữ dội. Điều này là do sau khi một số người trở về nhà, họ nhận ra lối sống bình thường của họ nhàm chán và không thỏa mãn như thế nào so với các hoạt động họ đã làm trong kỳ nghỉ. Việc điều chỉnh lại thói quen bình thường càng dễ dàng khi chuyến đi càng ngắn. Nỗi buồn sau kỳ nghỉ có thể dẫn đến mệt mỏi, chán ăn, cảm giác nhớ nhung mãnh liệt và trong một số trường hợp là trầm cảm. Độ trễ do phản lực có thể làm trầm trọng thêm tâm trạng buồn sau kỳ nghỉ.

    CÁCH SỐNG PHÙ HỢP POST-VACATION BLUE

    Nói chung, tâm trạng buồn sau kỳ nghỉ sẽ mất dần theo thời gian. Nó thường mất vài ngày, nhưng trong những trường hợp cực đoan, tâm trạng có thể kéo dài vài tuần trước khi biến mất. Những cách nhanh hơn để điều trị chứng buồn sau kỳ nghỉ là để người đó chia sẻ trải nghiệm với gia đình và bạn bè hoặc xem ảnh và quà lưu niệm. Một số người có thể thấy thoải mái khi sống lại những trải nghiệm trong kỳ nghỉ của họ; ví dụ: nếu một người thực sự thích đi mô tô nước trong kỳ nghỉ, người đó có thể mua một chiếc mô tô nước để sử dụng cho mục đích cá nhân. Một phương pháp nổi tiếng khác để chữa trị chứng buồn sau kỳ nghỉ là lập kế hoạch hoặc đặt trước cho kỳ nghỉ tiếp theo vì điều này khiến người đó mất tập trung và cũng mang lại cho người đó điều gì đó để mong đợi.

    TÂM TRẠNG TƯƠNG TỰ

    • Cơn sốt mùa xuân (Spring fever)
    • Ở Nhật Bản, một hiện tượng được gọi là gogatsu-byou (五月病, nghĩa đen là "Bệnh tháng Năm") khiến một số người cảm thấy chán nản một tháng sau khi họ bắt đầu năm học mới hoặc công việc mới, vì kỳ vọng của họ không được đáp ứng.

    Nguồn: Wikipedia

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP