Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Thứ tư, 11:56 Ngày 08/01/2020

    Khi mở một doanh nghiệp/ công ty, việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Nó đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp của bạn phát triển tốt hơn. Trong bài viết dưới đây, Saigon Office với kinh nghiệm cho thuê văn phòng quận 7 sẽ chia sẻ nguyên tắc để xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

    Văn hóa doanh nghiệp là gì?

    Văn hóa doanh nghiệp được hiểu là toàn bộ các giá trị văn hóa được hiểu là toàn bộ các giá trị văn hóa được xây dựng trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, trở thành các giá trị, truyền thống ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp ấy và chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong doanh nghiệp để theo đuổi và thực hiện các mục đích của doanh nghiệp.

    Saigon Office chia sẻ thông tin về xây dựng văn hóa doanh nghiệp

    Các bước thành lập văn hóa doanh nghiệp

     Xác định mục tiêu văn hoá rõ ràng

    Trước khi quyết định xây dựng văn hóa văn phòng, bạn cần xác định rõ định hướng của doanh nghiệp mình. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần làm. Bạn hãy đảm bảo rằng sau khi xây dựng văn hóa sẽ không có nhân viên nào xin nghỉ việc. Bởi điều đó có nghĩa là quy định mới bạn đưa ra khiến nhân viên cảm thấy không hài lòng. 

    Dù mục tiêu của bạn khi đưa ra văn hóa doanh nghiệp là gì thì bạn cũng cần phải xác định rõ mục tiêu ngay từ đầu và cụ thể hóa chúng thành các thói quen và hành vi cụ thể để nhân viên áp dụng. Văn hóa doanh nghiệp đặc biệt quan trọng khi doanh nghiệp đang trên đà tăng trưởng và phát triển. Đồng thời muốn đạt được mục tiêu văn hóa không chỉ đòi hỏi nỗ lực của nhân viên mà còn phụ thuộc vào cách người dẫn đầu xác định mục tiêu đúng đắn. 

    Truyền đạt giá trị văn hoá vào công việc hằng ngày của nhân viên

    Một trong những sai lầm mà nhiều công ty gặp phải khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp đó là khiến nhân viên hiểu rằng họ cần phải tham gia. Đặc biệt là trong giai đoạn công ty đang phát triển, yêu cầu công việc sẽ cao hơn khiến nhân viên bị áp lực. 

    Việc để 1 tấm poster kêu gọi với hình ảnh bắt mắt và thú vị, nhưng lại chỉ để thể hiện cho nhân viên biết rằng doanh nghiệp đang cố gắng để xây dựng một nền tảng văn hoá mới. Còn nhân viên dù có muốn làm hay không thì họ vẫn sẽ bắt buộc phải làm.

    Saigon Office chia sẻ thông tin về truyền đạt giá trị văn hóa doanh nghiệp

    Để truyền đạt các giá trị văn hóa của công ty, bạn cần đan xen nó vào các giai đoạn trong quản lý nhân sự: từ tuyển dụng, onboarding, đào tạo tại chỗ, đánh giá hiệu suất, khen thưởng và thậm chí là chính sách nghỉ việc. Những lĩnh vực này đều có tác động trực tiếp và hữu hình đến tâm lý và hành động của nhân viên.

    Có rất nhiều cách để cụ thể hóa văn hóa doanh nghiệp. Ví dụ, nếu công ty muốn phát triển tăng tính linh hoạt thì cần giao cho nhân viên những nhiệm vụ đa dạng thay vì chỉ tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất. Nếu công ty tập trung vào sự cân bằng cuộc sống thì cuối tuần bạn không nên giao deadline cho nhân viên của mình.

    Giữ tất cả nhân viên thành người trong cuộc

    Để xây dựng văn hóa doanh nghiệp thì truyền thông nội bộ đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt là trong giai đoạn doanh nghiệp đang tăng trưởng nhanh thì sự thống nhất trong đội ngũ nhân viên là rất quan trọng. Việc các nhà quản lý và nhân viên có cùng cái nhìn và chung tay xây dựng văn hoá cũng không ngoại lệ.

    Truyền thông doanh nghiệp sẽ giúp nhân viên hiểu về giá trị văn hóa công ty và vì sao nó lại quan trọng với họ. Để xây dựng văn hóa, bạn nên tổ chức không chỉ các cuộc họp để thông báo mà còn cần các trải nghiệm thực tế và các buổi gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên với nhau. Nó sẽ giúp bạn xây dựng được tinh thần giữa các nhóm với nhau, giải quyết mâu thuẫn nội bộ và củng cố lại niềm tin của nhân viên.

    Tạo động lực thúc đẩy sự cố gắng của nhân viên

    Để thúc đẩy sự cố gắng của nhân viên, giúp bạn đạt được mục tiêu văn hóa đó là thưởng cho các nhân viên xuất sắc. Như vậy sẽ cho nhân viên cảm thấy nỗ lực của họ sẽ là xứng đáng và sẽ cống hiến hết mình.

    Bên cạnh việc thưởng nhân viên, họ cũng muốn được công nhận bằng những lời khen thưởng. Do đó, trong các cuộc họp bạn hãy đề cập tới tên của họ để kích thích họ tiếp tục đóng góp tích cực hơn cho công ty. 

    Có sự góp mặt trực tiếp của các nhà lãnh đạo và quản lý

    Bạn không thể chỉ đặt ra lộ trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp rồi để mặc cho nhân viên tự di chuyển được. Mặc dù đã xác định được mục tiêu cụ thể ngay từ đầu nhưng văn hóa có được định hình và đi đúng hướng không lại phụ thuộc vào công sức của các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp. Hãy tin tưởng rằng các nhà quản lý có thể làm nên sự tăng trưởng kinh tế của công ty thì học cũng sẽ có đủ tài năng để dẫn đầu công cuộc xây dựng văn hóa mới. 

    Saigon Office chia sẻ thông tin về cách tạo động lực cho nhân viên

    Bên cạnh đó, cấu trúc doanh nghiệp cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy hoặc cản trở sự phát triển văn hóa. Nếu bạn muốn doanh nghiệp mình vừa tăng trưởng vừa đổi mới thì vai trò của người lãnh đạo là vô cùng quan trọng.

    Trên đây là thông tin Saigon Office chia sẻ giúp bạn xây dựng văn hóa doanh nghiệp thành công. Hy vọng thông tin trên đây hữu ích cho bạn. 

    >>>Xem thêm: Các văn phòng cho thuê vị trí đẹp ở quận 7

    MỤC QUẢNG CÁO
    • We work - Coworking space
    • We work - Coworking space
     Diện tích: 6 - 8 - 15 - 20 - 25 - 45 - 350m2 Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 18 - 45 Bàn làm việc Hãy liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhất  
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
     Diện tích từ: 8 - 13 - 15 - 17 - 20 - 30 - 300m2 ; Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 5 - 8 - 10 - 14 - 17 - 30 Nhân viên Quý khách hàng liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhấ ...
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
     Cho thuê văn phòng trọn gói 50% OFF tháng 8.2020 Diện tích : 6 - 8 - 12 - 16 - 22 - 30 - 40 - 60 - 200m2;  Số chỗ ngồi: 1 - 2 - 4 - 6 - 8 - 13 - 18 - 100 Bàn làm việc;  Giá ...
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
     Văn phòng cho thuê trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích - Thiết kế sang trọng, môi trường làm việc đa quốc gia, nơi cộng đồng doanh nghiệp kết nối cùng phát triển. (xem thêm tại đ ...
    TOP