Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Bạn nhất định sẽ hối hận nếu không có 5 yếu tố này để thành công

    Thứ sáu, 04:25 Ngày 07/07/2017

    Để tiến tới con đường thành công, người ta phải đánh đổi nhiều thứ. Kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu và buộc phải từ bỏ những điều quan trọng. Tuy nhiên, cho dù muốn thành công đến mức nào cũng không nên đánh mất 5 yếu tố này trong cuộc sống. Cùng Saigon Office tìm hiểu về điều này qua bài viết dưới đây.

    Sức khỏe

    Nỗ lực dành nhiều thời gian để rèn luyện bản thân và làm việc là tốt. Nhưng cần phải chú ý đến sức khỏe, sức chịu đựng của bản thân. Một doanh nhân làm việc quá sức dẫn đến mệt mỏi sẽ giải quyết công việc chậm chạp hơn. Nếu là ông chủ của một doanh nghiệp mà sức khỏe không tốt lại càng nguy hiểm. Thay vì cố hoàn thành mọi công việc đến đêm muộn thì hãy đi ngủ đúng giờ, thức dậy sớm và xử lý nó vào buổi sáng. Càng thức muộn, não bộ sẽ càng kiệt quệ, hiệu suất công việc sẽ càng kém và bạn sẽ dễ dàng mắc phải sai lầm.

    Ngay cả những doanh nhân và tỷ phú hàng đầu thế giới đều cam kết ngủ đủ giấc. Elon Musk không bao giờ đi ngủ sau 1 giờ đêm và thức giấc khi chưa đến 7 giờ sáng. Tỷ phú Richard Branson và Jack Dorsey cũng coi việc chăm sóc giấc ngủ, tập thể dục và chế độ dinh dưỡng lành mạnh là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của họ. Họ đều công nhận rằng đó là những yếu tố giúp các nhà lãnh đạo giữ gìn sức khỏe, sự tỉnh táo và minh mẫn để giải quyết công việc hiệu quả.

    Chính vì thế, hãy xây dựng thời gian biểu sinh hoạt cá nhân ngay lập tức, lên kế hoạch cho việc tập thể dục, giấc ngủ và thời gian ăn uống vào lịch trình của bạn. Thời gian biểu sinh hoạt khoa học, hợp lý sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống và năng suất làm việc. Người hy sinh sức khỏe vì lợi ích của công việc không phải là người thông minh.

    Gia đình

    Nó không chỉ đơn thuần là “gia đình” theo ý nghĩa truyền thống. Gia đình là những người luôn bên cạnh, hỗ trợ và giúp đỡ bạn mọi nơi, mọi lúc cho dù bạn giàu sang, sung sướng hay khổ cực, khó khăn. Họ là những người đáng tin cậy nhất trong cuộc sống của bạn. Sự thành công của doanh nhân hiện nay không chỉ được đánh giá bởi năng lực làm việc, địa vị xã hội mà nhiều người còn nhìn vào tổ ấm gia đình của họ.

    Gia đình có thể là vợ, chồng, con cái, cha mẹ hoặc bạn bè thân thiết. Bất kể bạn là ai cũng không nên hy sinh tình cảm gia đình để theo đuổi bất cứ mục đích nào. Lẽ tất nhiên, càng thành công thì sẽ càng phải dành nhiều thời gian cho công việc, nhân viên và những mối quan hệ ngoại giao vì lợi ích và sự phát triển của công ty nhưng đừng bao giờ lấy nó làm lý do để thoái thác trách nhiệm với gia đình.

    Đến Mark Zuckerberg, ông chủ của mạng xã hội Facebook lớn nhất hành tinh bận rộn là thế cũng luôn ưu tiên thời gian để tắm cho con gái ít nhất 3 lần trong tuần. Mỗi năm, Mark luôn đưa vợ Priscilla Chan đi hưởng tuần trăng mật ở một nơi trên thế giới. Vì thế mà, kết hôn đã hơn 5 năm nhưng Mark và Priscilla lúc nào cũng ngọt ngào, hạnh phúc như thuở mới yêu.

    Chắc chắn, khi gia đình ổn định, hạnh phúc thì chúng ta mới có được sự chuyên tâm trong công việc. Gia đình còn là điểm tựa, niềm vui mỗi khi ta mệt mỏi. Mối quan hệ thiêng liêng, cao quý này không thể đánh đổi bằng bất cứ thứ gì, kể cả là sự nghiệp trọng đại.

    Tầm nhìn

    Tầm nhìn ở đây có thể được hiểu là tư duy và quan điểm cá nhân. Sẽ có nhiều yếu tố tác động đến suy nghĩ và quyết định của bạn trong quá trình điều hành doanh nghiệp. Bạn có thể bị cuốn theo nhiều lời dụ dỗ mà nhầm lẫn và quên đi mục đích, sứ mệnh ban đầu. Nhưng đừng bao giờ để điều đó xảy ra!

    Mặc dù học hỏi, thích ứng là điều quan trọng nhưng lưu ý hãy học hỏi một cách có chọn lọc và áp dụng phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân. Một doanh nhân mà không có chính kiến riêng, không giữ vững quan điểm và lập trường thì không thể có được niềm tin của nhân viên, cũng như danh tiếng cá nhân.

    Đừng để những phản ánh tiêu cực và lời phê bình của người khác làm ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Bạn có thể sửa đổi để có được kết quả tốt hơn nhưng không thể đánh mất quan điểm cá nhân.

    Sự tò mò

    Đặc điểm chung phổ biến mà mọi doanh nhân thành đạt đều có đó là tính tò mò. Họ sẵn sàng suy nghĩ về nhiều khía cạnh khác nhau của vấn đề, xem xét những điều không thể và đưa ra những ý tưởng mới, phức tạp.

    Tò mò luôn kích thích khả năng sáng tạo và khám phá những điều bạn chưa biết. Tuy nhiên, khi bắt đầu vào công việc kinh doanh, không ít doanh nhân lại cố gắng kiềm nén tính tò mò của bản thân vì cho rằng nó sẽ ảnh hưởng đến lợi ích và kết quả công việc.

    Huyền thoại của giới đầu tư Warren Buffett lại tin rằng tò mò sẽ tạo ra sự đổi mới, điều không thể thiếu cho sự nghiệp của bạn. Warren Buffett cũng chia sẻ ông và người bạn thân Bill Gates thường bị kích động bởi sự tò mò.

    Ông từng nói: “Tò mò là khi bạn đang cố gắng để dự đoán cũng như tìm hiểu về những điều mới lạ hoặc sẽ xảy ra trong tương lai. Chính điều này sẽ thúc đẩy việc đào sâu tư duy và phán đoán của con người trước mỗi sự việc. Đừng để những thứ gọi là khuôn phép, thủ tục và nghiêm túc ngăn cản tính tò mò vì sự tò mò cần thiết chỉ có lợi chứ không cản trở sự phát triển kinh doanh của bạn".

    Đồng đội

    Những người đã ở bên cạnh bạn trong giai đoạn khó khăn, giúp đỡ bạn xây dựng sự nghiệp từ đối tác cho đến đồng nghiệp đều là trọng tâm sứ mệnh của bạn. Họ không phải là nền tảng cho sự nghiệp phát triển mà là thành tựu mà bạn có được.

    Giống như gia đình, bạn cũng phải đối xử tốt và tôn trọng mọi nhân viên. Đánh giá nhân viên đúng với năng lực và kết quả họ đạt được. Hy sinh mối quan hệ với đồng đội để duy trì công việc kinh doanh sẽ chỉ làm xấu đi danh tiếng của bạn và công ty.

    Thành công sẽ chẳng còn ý nghĩa gì một khi bạn đã đánh mất sức khỏe, giá trị của bản thân và gia đình để có được nó. Có những giai đoạn bạn sẽ phải đưa ra những quyết định chọn lựa khó khăn nhưng hãy nhớ không được đánh đổi những yếu tố này bằng bất cứ giá nào.

    Ngoài các yếu tố trên, Saigon Office còn có rất nhiều các mẹo khác hữu ích cho bạn tại đây.

    MỤC QUẢNG CÁO
    • We work - Coworking space
    • We work - Coworking space
     Diện tích: 6 - 8 - 15 - 20 - 25 - 45 - 350m2 Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 18 - 45 Bàn làm việc Hãy liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhất  
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
     Diện tích từ: 8 - 13 - 15 - 17 - 20 - 30 - 300m2 ; Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 5 - 8 - 10 - 14 - 17 - 30 Nhân viên Quý khách hàng liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhấ ...
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
     Cho thuê văn phòng trọn gói 50% OFF tháng 8.2020 Diện tích : 6 - 8 - 12 - 16 - 22 - 30 - 40 - 60 - 200m2;  Số chỗ ngồi: 1 - 2 - 4 - 6 - 8 - 13 - 18 - 100 Bàn làm việc;  Giá ...
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
     Văn phòng cho thuê trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích - Thiết kế sang trọng, môi trường làm việc đa quốc gia, nơi cộng đồng doanh nghiệp kết nối cùng phát triển. (xem thêm tại đ ...
    TOP