Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Mách bạn chọn bàn làm việc giúp sự nghiệp gặp nhiều suôn sẻ

    Thứ hai, 11:06 Ngày 28/05/2018

    Chọn bàn làm việc trong văn phòng không chỉ phụ thuộc vào diện tích không gian, mà để công việc thuận lợi và suôn sẻ hơn thì còn dựa vào nhiều yếu tố khác trong phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo hữu ích khi chọn bàn làm việc qua bài chia sẻ sau của Saigonoffice.

    Kích thước bàn làm việc

    Trên thực tế, việc chọn kích thước của bàn làm việc tùy thuộc vào vóc dáng của người ngồi tại vị trí đó, nhất là chiều dài và chiều cao cánh tay của họ ( nhằm dễ dàng kiểm soát, sử dụng các vật dụng trên bàn mà không phải di chuyển ghế ngồi).

    Kích thước của một bàn làm việc tiêu chuẩn không đặt máy vi tính là 1,52m * 0,76m, còn nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước là 1,82m * 0,91m.

    Các yếu tố để biết bàn làm việc phù hợp với vóc dáng của mình:

    • Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn – cổ tay thẳng.
    • Khi ngồi trên ghế, bạn có thể dễ dàng vươn tới phía trước và hai đầu bàn.
    • Hai bàn chân có thể đáp vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt bàn khi ngồi. Không gian giữa bàn và ghế đủ để bạn dễ dàng chui xuống gầm bàn trong những trường hợp cần thiết.
    • Diện tích mặt bàn đủ rộng để bạn đặt một tờ báo lên trên đó.

    Xem thêm:  Văn phòng cho thuê Quận 2

    Hình dạng của bàn làm việc

    Tùy vào đặc thù công việc mà chọn hình dạng bàn cho phù hợp. Thông thường sẽ có ba hình dạng phổ biến là: Hình chữ nhật, hình vòng cung và hình tròn.

    Bàn hình chữ nhật

    Phù hợp cho công việc văn phòng, mang lại năng lượng Thổ – hỗ trợ hoạt động có liên quan đến vận động trí não. Mẹo dành cho những văn phòng có diện tích rộng là có thể ghép hai bàn hình chữ nhật lại thành bàn tổng hình chữ L – tạo ra năng lượng Thổ rất mạnh và sản sinh khí vượng tốt cho công ty/doanh nghiệp.

    Bàn hình vòng cung

    Đây là loại bàn phù hợp cho những đối tượng làm việc cần độ tập trung cao, hình dạng này giúp lưu giữ năng lượng ở vị trí trung tâm – nơi ngồi làm việc. Vì thế thường thấy sử dụng bàn vòng cung trong các phòng họp vì có tác dụng thu hút sự tập trung chú ý của mọi người.

    Bàn hình tròn

    Bàn tròn là sự lựa chọn hàng đầu ở những nơi thường xuyên tổ chức hội nghị vì giúp khơi dậy nhiều giải pháp sáng tạo. Tuy nhiên trong phòng làm việc thì lại không nên sử dụng vì mang lại quá nhiều năng lượng dương, khiến người ngồi làm việc nhiều giờ liền không thể ngồi lâu hoặc tập trung được.

    Xem thêm:  11 tiêu chí thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng và F&B ở TTTM

    Chọn kiểu bàn làm việc: Dạng hộp và dạng thông thường

    Trong phong thủy thì chọn kiểu bàn làm việc đặc biệt quan trọng, có hai kiểu thường thấy là dạng hộp và dạng thông thường.

    • Bàn làm việc dạng hộp: Tạo khoảng cách giữa bạn với đông nghiệp, đối tác…Biểu lộ sự trân trọng đối với người ngồi ở vị trí này và có sự phân biệt đẳng cấp rõ ràng. Phù hợp cho đối tượng có chức vụ cao, phòng hội đồng quản trị…

    • Bàn dạng thông thường: Mang lại cảm giác gần gũi, thân mật cho người ngồi đối diện vì thường để lộ phần cơ thể dưới mặt bàn. Dạng bàn phù hợp với công việc tư vấn khách hàng, phòng trò chuyện nhân sự…

    Chọn màu cho bàn làm việc

    Màu sắc của bàn làm việc quyết định hướng di chuyển của năng lượng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần cũng như hiệu quả làm việc của bạn.

    • Màu đen: Năng lượng sẽ được di chuyển xuống phía dưới và vào bên trong, tạo nên sự quán chiếu nội tâm và khơi dậy những khả năng tiềm ẩn.
    • Màu trắng: Làm tiêu hao năng lượng cơ thể nhưng cung cấp năng lượng cho trí não.
    • Màu nâu: Tuy không có tác dụng kích hoạt trí não nhưng tại giúp tăng cường sức khỏe của cơ thể.
    • Màu xám: Ngược lại với màu nâu, màu xám giúp tăng cường khả năng tập trung của trí não và ảnh hưởng tiêu cực đến năng lượng cơ thể.
    • Màu xanh lá cây: Duy trì sự tập trung, cân bằng tinh thần và thể chất.
    • Màu sáng: Kích hoạt mắt, giúp cơ thể và trí não luôn ở trạng thái động.

    Ngoài ra để tạo thêm điểm nhấn, cân bằng hay đa dạng màu sắc hơn thì bạn có thể trang trí các vật dụng văn phòng như tranh treo tường, chậu cây xanh…

    Xem thêm: 

    Giá thuê văn phòng hạng A

    Giá thuê văn phòng hạng B

    Giá thuê văn phòng hạng C

    MỤC QUẢNG CÁO
    • We work - Coworking space
    • We work - Coworking space
     Diện tích: 6 - 8 - 15 - 20 - 25 - 45 - 350m2 Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 18 - 45 Bàn làm việc Hãy liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhất  
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
     Diện tích từ: 8 - 13 - 15 - 17 - 20 - 30 - 300m2 ; Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 5 - 8 - 10 - 14 - 17 - 30 Nhân viên Quý khách hàng liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhấ ...
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
     Cho thuê văn phòng trọn gói 50% OFF tháng 8.2020 Diện tích : 6 - 8 - 12 - 16 - 22 - 30 - 40 - 60 - 200m2;  Số chỗ ngồi: 1 - 2 - 4 - 6 - 8 - 13 - 18 - 100 Bàn làm việc;  Giá ...
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
     Văn phòng cho thuê trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích - Thiết kế sang trọng, môi trường làm việc đa quốc gia, nơi cộng đồng doanh nghiệp kết nối cùng phát triển. (xem thêm tại đ ...
    TOP