Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    KINH TẾ VIỆT NAM TIẾP TỤC MANG ĐẾN NHIỀU CƠ HỘI ĐẦU TƯ HẤP DẪN

    Thứ tư, 11:01 Ngày 24/03/2021

    Tuy bước vào năm 2020 với nhiều thách thức nhưng Việt Nam đã khẳng định sức mạnh trong việc đẩy lùi thành công làn sóng Covid-19, cũng như triển vọng phát triển trong giai đoạn bình thường mới. Năm 2021, các chuyên gia kinh tế toàn cầu đồng tình dự đoán Việt Nam sẽ tiếp tục mang đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn.

    1. QUỸ TIỀN TỆ QUỐC TẾ (IMF)

    Trong báo cáo mới công bố của IMF cho thấy nền kinh tế Việt Nam trụ vững với mức tăng trưởng 2,9% trong năm 2020, bất chấp đại dịch trên toàn cầu. Những phương pháp và chính sách đúng đắn, quyết liệt về lĩnh vực kinh tế và y tế dự kiến sẽ đưa con số này tăng lên 6,5% trong năm 2021.

    IMF nhận định Việt Nam bước vào đại dịch với các nền tảng kinh tế và vùng đệm chính sách vững chắc, dù vẫn còn một số thách thức về cơ cấu cần phải giải quyết. Năng lực phục hồi của nền kinh tế cũng được tăng cường nhờ vào đầu tư nước ngoài mạnh và thặng dư tài khoản vãng lai. Sức khỏe hệ thống ngân hàng được cải thiện với khả năng sinh lời và thanh khoản cao hơn, nợ xấu giảm so với trước kia, tuy một ít điểm yếu vẫn còn tồn đọng.

    Theo IMF, vẫn còn khoảng trống lớn để Việt Nam thúc đẩy năng suất và cải thiện khả năng phục hồi kinh tế.

    Xem thêm: Giá  thuê văn phòng Quận 1

    Năng lực phục hồi của nền kinh tế được tăng cường nhờ vào đầu tư nước ngoài mạnh và thặng dư tài khoản vãng lai
     

     

    2. NGÂN HÀNG STANDARD CHARTERED, ADB VÀ HSBC

    Vừa qua, các chuyên gia của Ngân hàng Standard Chartered đưa ra dự báo kinh tế Việt Nam sẽ trở lại mức tăng trưởng từ 6 - 8% trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

    Giám đốc Harmander Mahal nhận định: "Với triển vọng kinh tế tươi sáng, sự ổn định xã hội, những thành công trong kiểm soát dịch Covid-19 và tăng trưởng lợi nhuận của thị trường chứng khoán và bất động sản đạt cao hơn so với các nước khác trong khu vực, Việt Nam tiếp tục mang đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn".

    Các chuyên gia cũng nhấn mạnh: "Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng đã diễn ra mạnh mẽ. Nhu cầu trên thế giới phục hồi chậm chạp và tâm lý đầu tư ảm đạm có thể sẽ ảnh hưởng đến dòng vốn FDI. Tuy nhiên, thu hút vốn FDI của Việt Nam được dự báo sẽ vẫn duy trì mạnh mẽ trong thời gian tới".

    Hồi đầu năm 2021, Standard Chartered cũng đã dự báo mức tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ đạt mức 7,8% trong năm 2021. Lĩnh vực sản xuất sẽ tiếp tục là động lực chính giúp Việt Nam tăng tốc trên đường đua và vượt trội hơn so với các nước khác tại Châu Á.

    Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đánh giá mức tăng trưởng GDP của Việt Nam là 6,1% trong khi với Ngân hàng HSBC con số này có thể đạt đến 7,6%.

    Xem thêm:  Văn phòng trọn gói Quận 1

    Lĩnh vực sản xuất sẽ tiếp tục là động lực chính giúp Việt Nam tăng tốc
     

     

    3. TỔ CHỨC TRONG NƯỚC

    Tại các tổ chức trong nước như Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF) của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lạc quan về kịch bản tốt nhất cho GDP Việt Nam với mức tăng lần lượt là 6,46% và 6,72%.

    Các chuyên gia CIEM nhận định diễn biến kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể chịu ảnh hưởng của một số yếu tố như:

    • Cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số tiếp tục chuyển biến nhanh, ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp lẫn thị trường trong nước
    • Khả năng duy trì các cải cách thực chất đối với môi trường đầu tư - kinh doanh ảnh hưởng đến tâm lý, quyết định mở rộng đầu tư của nhiều doanh nghiệp nước ngoài
    • Nhu cầu tiêu dùng người dân có thể gia tăng nhanh hơn, doanh nghiệp có thể tập trung hơn đến khai thác thị trường trong nước
    Nhiều kịch bản lạc quan cho việc tăng trưởng GDP Việt Nam trong năm 2021
     

    Mặc dù kỳ vọng vào tác động tích cực từ EVFTA, Việt Nam vẫn có thể đối mặt với nhiều vụ kiện phòng vệ thương mại, điều tra chống lẩn tránh thuế, gian lận xuất xứ... không chỉ ở thị trường Mỹ. Vì vậy, các chuyên gia CIEM nhấn mạnh lại thông điệp cần tiếp tục tập trung vào cải thiện nền tảng kinh tế vi mô, đổi mới hệ thống thể chế kinh tế theo hướng thân thiện hơn với sáng tạo và môi trường.

    "Hội nhập, cải cách và phát triển bền vững sẽ không thể tiếp tục đi song song, mà phải “bện chặt” với nhau hơn", TS. Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng CIEM nhấn mạnh.

    Theo Diễn đàn doanh nghiệp

    Xem thêm:  Báo cáo nghiên cứu thị trường ô tô Việt Nam 2020-2021

     

    ĐƠN VỊ CHO THUÊ VĂN PHÒNG HÀNG ĐẦU TẠI TP.HCM - SAIGON OFFICE

    • Hotline: 0908.600.359            |           028.3925.2582
    • Địa chỉ: Tòa nhà Central Park, số 208 Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1
    • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonoffices/
    MỤC QUẢNG CÁO
    • We work - Coworking space
    • We work - Coworking space
     Diện tích: 6 - 8 - 15 - 20 - 25 - 45 - 350m2 Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 18 - 45 Bàn làm việc Hãy liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhất  
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
     Diện tích từ: 8 - 13 - 15 - 17 - 20 - 30 - 300m2 ; Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 5 - 8 - 10 - 14 - 17 - 30 Nhân viên Quý khách hàng liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhấ ...
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
     Cho thuê văn phòng trọn gói 50% OFF tháng 8.2020 Diện tích : 6 - 8 - 12 - 16 - 22 - 30 - 40 - 60 - 200m2;  Số chỗ ngồi: 1 - 2 - 4 - 6 - 8 - 13 - 18 - 100 Bàn làm việc;  Giá ...
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
     Văn phòng cho thuê trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích - Thiết kế sang trọng, môi trường làm việc đa quốc gia, nơi cộng đồng doanh nghiệp kết nối cùng phát triển. (xem thêm tại đ ...
    TOP