Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    JD là gì? Giải thích Bản mô tả công việc trong tin tuyển dụng

    Thứ ba, 05:09 Ngày 02/03/2021

    JD LÀ GÌ?

    JD là Job Description hay Bản mô tả công việc. JD bao gồm: thông tin công ty, title công việc, mô tả chi tiết công việc, yêu cầu tối thiểu, quyền lợi đạt được, hạn nộp, hình thức nộp hồ sơ.

    • Vị trí công việc: chức danh công việc và cho biết vị trí này nằm trong khuôn khổ quản lý của ai hoặc bộ phận nào.
    • Mô tả công việc: phần nêu rõ toàn bộ quá trình làm việc cũng như nghiệp vụ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý, hàng năm như thế nào. Chi tiết hơn nữa là đầu công việc bạn cần hoàn thành.
    • Trách nhiệm trong công việc: nhiệm vụ cốt lõi mà vị trí công việc đó đảm nhận.
    • Yêu cầu kinh nghiệm: là điều kiện tối thiểu ở vị trí đó, được tính bằng đơn vị năm làm việc.
    • Trình độ học vấn: là yêu cầu cần thiết phải đặt ra do tính chất công việc đòi hỏi người đạt đủ các bằng cấp chuyên ngành thuộc lĩnh vực tuyển dụng mới có thể đảm nhiệm tốt được.
    • Quyền hạn vị trí công việc: nhằm phân luồng quản trị hợp lý trong cơ cấu tổ chức doanh nghiệp
    • Thu nhập: thường là một con số tổng hợp bao gồm lương cơ bản, phụ cấp và các khoản thưởng (nếu có) khi hoàn thành tốt công việc. Mức lương sẽ được doanh nghiệp đưa ra khung dao động để thương lượng trong cuộc phỏng vấn.

    Xem thêm: Giá thuê văn phòng quận 1

    MÔ TẢ CỤ THỂ CÔNG VIỆC - JOB DESCRIPTION

    Công việc cụ thể hàng ngày, hàng tháng

    Tính chất công việc: đi công tác xa, 

    Trách nhiệm công việc: đảm bảo và cam kết

    Bộ phận quản lý trực tiếp

    • Ở phần mô tả công việc này của JD, các vị trí thấp sẽ có ít đầu công việc trong ngày / tháng nhưng mức độ cụ thể từng công việc được nêu rất chi tiết, thậm chí là con số KPI theo tháng. 
    • Ở vị trí cao từ chuyên viên, trưởng nhóm đến trưởng phòng, phó giám đốc, giám đốc thì đầu công việc nhiều hơn, nhưng mang tính bao quát cao hơn, ít khi chỉ ra chi tiết cần làm gì.

    YÊU CẦU  - JOB REQUIREMENT

    Thông tin chung: giới tính, độ tuổi, dụng cụ chuẩn bị (laptop,...), thái độ, tính cách, sở thích phẩm chất cần có

    Kinh nghiệm: thời gian tối thiểu ở vị trí hoặc lĩnh vực tương đương (năm)

    Trình độ học vấn: trường đại học hoặc cao đẳng, chứng chỉ bên ngoài trường học

    Kỹ năng: kỹ năng mềm hoặc kỹ năng cứng liên quan đến công việc  

    Kiến thức thêm: các kỹ năng / kiến thức / kinh nghiệm mang tính chất lợi thế (có thì tốt)

    Ở phần yêu cầu công việc của Job Description (JD), quan trọng nhất vẫn là số năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tương đương và có một số lưu ý sau:

    • Số năm kinh nghiệm đưa ra chỉ mang tính chất tương đối, một số trường hợp vẫn tuyển ứng viên có số kinh nghiệm thấp hơn JD yêu cầu, nếu ứng viên thể hiện tốt ở các mặt còn lại
    • “Từng làm trong lĩnh vực tương đương” là chìa khóa đi qua mọi cánh cửa đòi hỏi kinh nghiệm khắt khe nhất
    • Các vị trí cấp quản lý ưu tiên hàng đầu những người đã từng làm ở bậc quản lý
    • Tùy từng thời điểm mà người trúng tuyển thực tế sẽ thấp hơn rất nhiều hoặc cao hơn rất nhiều so với JD đưa ra. Đó là cơ chế chọi trong tuyển dụng khác nhau giữa những tháng đầu năm (mùa nhảy việc) và những tháng cuối năm (mùa chờ nhảy việc).

    Xem thêm: Legal Executive là gì?

    QUYỀN LỢI - BENEFIT

    Mức lương: khung lương dao động, trợ cấp cơ bản,

    Mức thưởng: du lịch thường niên team building / company trip, thưởng sinh nhật / lễ / Tết

    Ở phần quyền lợi của JD, mức lương chốt deal thành công dựa vào tổng hòa của “bề dày” của bản CV, kiến thức kinh nghiệm thực tế, bản lĩnh thể hiện mình trong buổi phỏng vấn và quan trọng nhất là mối liên hệ cảm xúc giữa bạn và người phỏng vấn. Tất nhiên, cả 4 yếu tố trên đều phải phù hợp với yêu cầu JD đề ra và bạn cũng cần có một diện mạo ưa nhìn trong mắt nhà tuyển dụng. Nói thêm về 5 yếu tố này như sau:

    • Bản hồ sơ xin việc (CV): tất cả thông tin tốt nhất và phù hợp nhất cho công việc bạn ứng tuyển.
    • Kiến thức / kinh nghiệm thực tế: sự thật công việc bạn từng làm sẽ được mổ xẻ kỹ nhất qua từng câu hỏi để người phỏng vấn đánh giá thực tế bạn ở mức nào so với thông tin trên CV.
    • Cách thể hiện: cách trả lời và truyền đạt tự tin, đĩnh đạc, uyển chuyển, quyết đoán, khiêm tốn, thông minh và thật thà luôn được đánh giá cao
    • Cảm xúc của người đối diện: cử chỉ, giọng điệu, lời nói, ngôn ngữ cơ thể, nhịp thở, ánh mắt,... sao cho vừa lòng người đối diện là một nghệ thuật trong giao tiếp cần trau dồi trong thời gian dài
    • Diện mạo: quần áo, cách ăn mặc, phụ kiện, đầu tóc, da mặt, thần sắc, giày, phong cách, mùi cơ thể,... đều phải chỉnh chu, lịch sự và phù hợp với công việc.

    Xem thêm:  Văn phòng hiện đại là gì?

    HẠN NỘP

    Hạn chót nhận hồ sơ: ngày cụ thể không tiếp nhận hồ sơ ứng viên mới.

    Thông thường, bạn nộp càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, ngày cuối cùng vẫn chưa chắc là công ty đã tìm được nhân sự phù hợp, hãy gửi đơn xin việc khi nhận thấy mình phù hợp với JD để làm đúng việc mình yêu thích và gắn bó lâu dài nhé. 

    Chúc bạn thành công trên con đường tìm kiếm đam mê của mình! Bạn có thể dựa vào các Tiêu chí đánh giá ứng viên như trên để viết bản CV tuyệt vời nhất của mình sao cho phù hợp và chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn.

    Xem thêm:  CEO là gì ?

    Saigonoffice.

    SAIGON OFFICE cho thuê văn phòng tốt nhất TPHCM. Xem hồ sơ tại đây.

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    MỤC QUẢNG CÁO
    • We work - Coworking space
    • We work - Coworking space
     Diện tích: 6 - 8 - 15 - 20 - 25 - 45 - 350m2 Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 18 - 45 Bàn làm việc Hãy liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhất  
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
     Diện tích từ: 8 - 13 - 15 - 17 - 20 - 30 - 300m2 ; Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 5 - 8 - 10 - 14 - 17 - 30 Nhân viên Quý khách hàng liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhấ ...
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
     Cho thuê văn phòng trọn gói 50% OFF tháng 8.2020 Diện tích : 6 - 8 - 12 - 16 - 22 - 30 - 40 - 60 - 200m2;  Số chỗ ngồi: 1 - 2 - 4 - 6 - 8 - 13 - 18 - 100 Bàn làm việc;  Giá ...
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
     Văn phòng cho thuê trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích - Thiết kế sang trọng, môi trường làm việc đa quốc gia, nơi cộng đồng doanh nghiệp kết nối cùng phát triển. (xem thêm tại đ ...
    TOP