Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Hướng dẫn phân loại văn phòng cho thuê hạng A+, A, B, C

    Thứ ba, 11:16 Ngày 27/03/2018

    Với những người đã và đang tìm kiếm văn phòng cho thuê chắc chắn sẽ nghe nói về các văn phòng cho thuê hạng A+, hạng A, hạng B hay hạng C. Tại sao lại có sự phân loại này, nó có ảnh hưởng gì tới giá thuê văn phòng? Và tiêu chí nào để phân loại các văn phòng cho thuê này. Hãy cùng Saigon Office tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

    Xem thêm:  Giá thuê văn phòng quận 1

    Trên thực tế, không có công thức nhất định nào để phân hạng cho các tòa nhà, nhưng chúng vẫn có những đặc điểm chung nhất định để mọi người phân hạng các tòa nhà đó như sau:

     

    Xem thêm: Vốn điều lệ là gì?

    • Văn phòng hạng A+ và hạng A: Đây là thứ hạng cao nhất dành cho những tòa nhà cho thuê chất lượng tốt nhất trên thị trường. Các tòa nhà này thường có cơ sở hạ tầng chất lượng cao. Nó cũng nằm ở vị trí tốt, quản lý chuyên nghiệp, thuận tiện cho những người sử dụng. Tuy nhiên, giá thuê của các văn phòng hạng A+, A luôn ở mức cao nhất.
    • Văn phòng hạng B: Ở thứ hạng này thường là những tòa nhà cung cấp dịch vụ quản lý tốt nhưng lại cũ hơn so với hạng A. Thông thường nhiều nhà đầu tư cũng chọn các tòa nhà văn phòng hạng B này để cải tạo chất lượng và nâng cấp nó thành hạng A. 
    • Văn phòng hạng C: Đây là phân loại thấp nhất của các tòa nhà văn phòng. Các tòa nhà này thường có lịch sử sử dụng trên 20 năm, và nằm ở những vị trí không thuận lợi cho việc di chuyển, hẻo lánh. Về mặt kiến trúc, do có lịch sử khá lâu nên ít nhiều cơ sở hạ tầng nơi này cũng đã lỗi thời và xuống cấp. Do đó, mức giá để thuê các tòa nhà hạng C cũng thấp nhất, nhưng lại ít được người thuê chú ý. 

    Trên đây là tiêu chuẩn chung về phân loại văn phòng trong xây dựng. Trên thực tế, việc phân loại này sẽ dựa vào thị trường hiện tại của nó. Do đó, sẽ có trường hợp, tòa nhà hạng A ở thị trường này nhưng lại không đủ tiêu chuẩn trở thành tòa nhà hạng A ở thị trường khác. 

    Xem thêm: Giá thuê văn phòng trọn gói quận 1

    Tiêu chuẩn xếp hạng tòa nhà

    Hiệp hội chủ sở hữu và quản lý tòa nhà BOMA thường chống lại việc công bố xếp hạng phân loại cho các thuộc tính riêng lẻ. Do đó, họ đưa ra những tiêu chuẩn khoa học hơn để phân loại và xếp hạng các tòa nhà như sau:

    1. Hệ thống HVAC: thông gió và điều hòa
    2. Số lượng và tốc độ thang máy
    3. Nguồn năng lượng dự phòng
    4. Cơ sở hạ tầng, hệ thống an ninh
    5. Chiều cao trần nhà
    6. Khả năng chịu tải của sàn nhà
    7. Vị trí của tòa nhà
    8. Mạng lưới giao thông bao quanh tòa nhà
    9. Bãi đỗ xe
    10. Công trình cải tạo khu vực chung
    11. Các tiện ích xung quanh
    12. Cơ sở chính
    13. Sảnh đợi/ sảnh lễ tân

    Trên đây là thông tin về cách phân loại các tòa nhà cho thuê. Hy vọng những gì Saigon Office cung cấp sẽ giúp cho bạn phân loại và có kế hoạch thuê văn phòng cho công ty/ doanh nghiệp dễ dàng hơn.

    Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo về kế hoạch thuê văn phòng tại đây.

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    MỤC QUẢNG CÁO
    • We work - Coworking space
    • We work - Coworking space
     Diện tích: 6 - 8 - 15 - 20 - 25 - 45 - 350m2 Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 18 - 45 Bàn làm việc Hãy liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhất  
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
     Diện tích từ: 8 - 13 - 15 - 17 - 20 - 30 - 300m2 ; Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 5 - 8 - 10 - 14 - 17 - 30 Nhân viên Quý khách hàng liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhấ ...
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
     Cho thuê văn phòng trọn gói 50% OFF tháng 8.2020 Diện tích : 6 - 8 - 12 - 16 - 22 - 30 - 40 - 60 - 200m2;  Số chỗ ngồi: 1 - 2 - 4 - 6 - 8 - 13 - 18 - 100 Bàn làm việc;  Giá ...
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
     Văn phòng cho thuê trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích - Thiết kế sang trọng, môi trường làm việc đa quốc gia, nơi cộng đồng doanh nghiệp kết nối cùng phát triển. (xem thêm tại đ ...
    TOP