Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Hướng dẫn mở công ty tư vấn tài chính

    Thứ ba, 11:05 Ngày 29/06/2021

    Bạn có muốn thành lập một công ty tư vấn tài chính?

    Nếu CÓ, đây là hướng dẫn đầy đủ để bắt đầu kinh doanh tư vấn tài chính mà KHÔNG cần tiền và không cần kinh nghiệm. 

    Nghiên cứu chỉ ra rằng một trong những lý do khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn nhỏ lẻ và đôi khi đóng cửa không phải vì họ không có khách hàng hoặc vốn để điều hành công việc kinh doanh mà là do họ không ghi sổ sách đúng cách. Nếu bạn là một kế toán, thì bạn có thể tận dụng điều này để thành lập công ty dịch vụ tư vấn tài chính của riêng bạn.

    Bạn có thể yên tâm rằng các dịch vụ của bạn sẽ luôn có nhu cầu không chỉ bởi các doanh nghiệp nhỏ không đủ khả năng thuê kế toán toàn thời gian mà còn cả các tập đoàn quy mô vừa và lớn, đặc biệt là cho mục đích kiểm toán và các dịch vụ tư vấn tài chính khác.

    Cũng giống như hầu hết các doanh nghiệp khác, ngành dịch vụ tư vấn tài chính mở cửa cho nhiều người quan tâm đến ngành miễn là bạn có đủ những gì cần thiết để điều hành một công ty dịch vụ tư vấn tài chính. 

    Ngay cả khi bạn không có đủ tài chính và các yêu cầu khác để thành lập một công ty dịch vụ tư vấn tài chính tiêu chuẩn, bạn có thể tham gia vào ngành với tư cách là một công ty tư vấn tài chính nhỏ phục vụ các bà mẹ và các doanh nghiệp nhỏ trong khu vực lân cận của bạn.

    Nếu bạn đã quyết định thành lập một công ty dịch vụ tư vấn tài chính, thì bạn phải đảm bảo rằng bạn đã thực hiện các nghiên cứu khả thi kỹ lưỡng cũng như khảo sát thị trường. Điều này sẽ cho phép bạn định vị chính xác doanh nghiệp trong một cộng đồng hoặc thành phố với nhân khẩu học phù hợp; một vị trí có thể dễ dàng chấp nhận các dịch vụ của bạn.

    Vì vậy, nếu bạn đã thực hiện các nghiên cứu thị trường cần thiết, thì bạn có thể muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này.

    17 bước để thành lập công ty tư vấn tài chính

    1. HIỂU NGÀNH

    Cố vấn tài chính kiêm nhà tư vấn được biết đến là người bán các sản phẩm tài chính như; các chương trình lương hưu của nhân viên cho các công ty hoặc đưa ra lời khuyên thế chấp, lương hưu hoặc đầu tư cho các khách hàng tư nhân có đủ khả năng chi trả. Một số công ty tư vấn tài chính là những nhà tổng quát hóa; họ đưa ra lời khuyên liên quan đến tài chính cho khách hàng trong tất cả các lĩnh vực này, cũng như các kế hoạch tiết kiệm và bảo hiểm.

    Ngành tư vấn tài chính dự kiến ​​sẽ là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trong thập kỷ tới, với tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​là 30% đến năm 2024, dựa trên báo cáo do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố. Đó rõ ràng là có thêm 73,900 vị trí mới trong số 249,400 việc làm cố vấn tài chính được tổ chức vào năm 2014 tại Mỹ. Vì vậy, việc nghỉ hưu của những người trẻ cần được tư vấn lập kế hoạch tài chính sẽ tạo điều kiện tăng trưởng đáng kể trong ngành.

    Nếu bạn đang nung nấu ý tưởng trở thành một cố vấn tài chính hoặc bắt đầu kinh doanh tư vấn tài chính, bạn sẽ cần phải có kiến ​​thức chuyên môn về tài chính. 

    Với tư cách là một công ty tư vấn tài chính, trách nhiệm cốt lõi của bạn là cải thiện tài chính của khách hàng bằng cách thực hiện các thay đổi theo phân tích của bạn; bạn sẽ có thể thay đổi vận may tài chính của họ trong một thời hạn đã thỏa thuận.

    2. NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

    Nhân khẩu học và Tâm lý học

    Thành phần nhân khẩu học và tâm lý của những người sử dụng dịch vụ của các công ty tư vấn tài chính bao gồm:

    • Các cá nhân 
    • Tổ chức doanh nghiệp
    • Nhà đầu tư 
    • Chủ doanh nghiệp kiêm doanh nhân
    • Những người cần lời khuyên và hướng dẫn để giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính

    Vì vậy, nếu bạn đang hướng tới việc xác định nhân khẩu học của doanh nghiệp tư vấn tài chính của mình, thì bạn nên làm cho tất cả trở nên bao quát. Nó nên bao gồm các tổ chức công ty, giám đốc điều hành công ty, nhà đầu tư, người về hưu và hưu trí, các nhà đầu tư được công nhận, công ty blue chip, doanh nhân và phụ nữ, công ty mới thành lập, doanh nhân, doanh nhân tham vọng và các hộ gia đình trong và ngoài thành phố bạn đang hoạt động có năng lực để thanh toán cho các dịch vụ của bạn.

    3. TẬP TRUNG VÀO THỊ TRƯỜNG NGÁCH

    Hầu hết các công ty dịch vụ tư vấn tài chính có xu hướng vận hành các dịch vụ chung mà một công ty tư vấn tài chính tiêu chuẩn dự kiến ​​sẽ cung cấp. 

    Nhưng mặt khác, một số công ty tư vấn tài chính có thể quyết định kinh doanh chính trong một số lĩnh vực chính như:

    • Quản lý Đầu tư (Danh mục Doanh nghiệp)
    • Dịch vụ tư vấn tài chính
    • Tạo ra của cải và Quản lý của cải
    • Quản lý tài sản
    • Dịch vụ Tư vấn Đầu tư, Hưu trí và Thế chấp
    • Chuẩn bị thuế thu nhập
    • Kiểm toán tài chính
    • Lập kế hoạch bất động sản
    • Lập ngân sách và Lập kế hoạch Tài chính
    • Tư vấn Dịch vụ Tài chính và Kế toán
    • Tư vấn thuế
    • Tư vấn Bảo hiểm
    • Mức độ cạnh tranh trong ngành

    Bất kể ngành nghề kinh doanh nào bạn quyết định quảng cáo, bạn vẫn sẽ cạnh tranh với những người khác có cùng lĩnh vực kinh doanh và kinh doanh dịch vụ tư vấn tài chính không phải là trường hợp miễn trừ.

    Mức độ cạnh tranh trong ngành dịch vụ tư vấn tài chính phụ thuộc phần lớn vào lĩnh vực chuyên môn của bạn và quy mô và tổ chức của công ty dịch vụ tư vấn tài chính của bạn.

    Sự thật là, bất kể mức độ cạnh tranh trong một ngành, nếu bạn xây dựng thương hiệu và quảng bá dịch vụ của mình đúng cách, bạn sẽ luôn đạt được thành công trong ngành. 

    Chỉ cần đảm bảo bạn có những giải pháp phù hợp cho các mối quan tâm về tài chính của mọi người và tổ chức và bạn biết cách tiếp cận thị trường mục tiêu của mình.

    4. HIỂU RÕ ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

    Đây là một số công ty dịch vụ tư vấn tài chính hàng đầu tại Hoa Kỳ và trên toàn cầu;

    • T. Kearney
    • Accenture
    • Bain & Company
    • Deloitte Consulting
    • Ernst & Young
    • McKinsey & Company
    • Oliver Wyman
    • PricewaterhouseCoopers (PwC)
    • The Boston Consulting Group
    • Booz & Company
    • Towers Watson
    • IBM Global Business Services
    • Zolfo Cooper
    • Milliman, Inc.
    • NERA Economic Consulting
    • Roland Berger Strategy Consultants
    • Aon Consulting Worldwide
    • Diamond Management & Technology Consultants, Inc.
    • Analysis Group, Inc.

    Phân tích kinh tế

    Khi bắt đầu thành lập một công ty dịch vụ tư vấn tài chính, bạn chỉ cần có các nghiên cứu thị trường ngay trước khi mạo hiểm kinh doanh. Ngành kinh doanh dịch vụ tư vấn tài chính không dành cho tân binh; nó dành cho các chuyên gia đã thu thập thành công kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để đưa ra các giải pháp cho các mối quan tâm về tài chính của mọi người và tổ chức.

    Bắt đầu loại hình kinh doanh này chắc chắn đòi hỏi bạn phải có bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn bắt buộc, đồng thời xây dựng mối quan hệ làm việc tốt với các bên liên quan trong ngành. Nếu bạn đã là một người chơi lớn trong ngành dịch vụ tư vấn tài chính trước khi mạo hiểm thành lập công ty dịch vụ tư vấn tài chính của riêng mình, thì đây có thể không phải là vấn đề.

    Tùy thuộc vào quy mô mà bạn muốn bắt đầu, bạn có thể cần đến hàng nghìn đô la để thực hiện điều này và đồng thời bạn có thể cần ít hơn nhiều nếu bạn chọn bắt đầu kinh doanh từ ngôi nhà của mình, văn phòng ảo và không gian văn phòng chia sẻ.

    Bạn sẽ phải thuê dịch vụ của các chuyên gia cho thuê văn phòng sẽ giúp bạn phân tích toàn diện về kinh tế và chi phí tại địa điểm mà bạn dự định thành lập doanh nghiệp. 

    5. MUA NHƯỢNG QUYỀN HAY TỰ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

    Mặc dù việc mua nhượng quyền của một công ty dịch vụ tư vấn tài chính đã thành lập là tương đối đắt, nhưng về lâu dài chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho bạn.

    Tuy nhiên. bắt đầu lại từ đầu sẽ giúp bạn có cơ hội khảo sát thị trường kỹ lưỡng và nghiên cứu tính khả thi trước khi chọn địa điểm để khai trương hoạt động kinh doanh.

    Xin lưu ý rằng hầu hết các công ty dịch vụ tư vấn tài chính lớn và thành công xung quanh đều bắt đầu từ đầu và họ đã có thể xây dựng một thương hiệu kinh doanh vững chắc.

    6. CHUẨN BỊ CHO THỬ THÁCH

    Nếu bạn quyết định thành lập công ty dịch vụ tư vấn tài chính của riêng mình ngay hôm nay, một trong những thách thức lớn mà bạn có thể phải đối mặt là sự hiện diện của các công ty dịch vụ tư vấn tài chính lâu đời đang cung cấp dịch vụ tương tự như bạn. Cách duy nhất để tránh thách thức này là tạo ra thị trường của riêng bạn.

    Một số mối đe dọa khác mà bạn có thể đối mặt với tư cách là một công ty dịch vụ tư vấn tài chính hoạt động tại Hoa Kỳ là các chính sách bất lợi của chính phủ, sự xuất hiện của đối thủ cạnh tranh trong địa điểm hoạt động của bạn và suy thoái kinh tế toàn cầu. Bạn khó có thể làm gì liên quan đến những mối đe dọa này ngoài việc lạc quan rằng mọi thứ sẽ tiếp tục hoạt động vì lợi ích của bạn.

    7. CHỌN PHÁP NHÂN PHÙ HỢP (LLC, C Corp, S Corp)

    Khi xem xét thành lập một công ty dịch vụ tư vấn tài chính, pháp nhân bạn chọn sẽ cùng bạn đi một chặng đường dài để xác định mức độ lớn mạnh của doanh nghiệp.

    Nói chung, bạn có thể chọn công ty hợp danh chung hoặc Công ty trách nhiệm hữu hạn (thường được gọi là LLC) cho một doanh nghiệp như công ty dịch vụ tư vấn tài chính. Thông thường, quan hệ đối tác chung đáng lẽ phải là cấu trúc kinh doanh lý tưởng cho một công ty dịch vụ tư vấn tài chính quy mô nhỏ, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu với số vốn khởi nghiệp vừa phải.

    Một LLC bảo vệ bạn khỏi trách nhiệm cá nhân. Nếu có gì sai sót trong công việc kinh doanh, thì chỉ có số tiền mà bạn đầu tư vào công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ gặp rủi ro. Các công ty trách nhiệm hữu hạn hoạt động đơn giản và linh hoạt hơn và bạn không cần hội đồng quản trị, các cuộc họp cổ đông và các thủ tục quản lý khác.

    Đây là một số yếu tố bạn nên xem xét trước khi lựa chọn một pháp nhân cho công ty dịch vụ tư vấn tài chính của bạn; giới hạn trách nhiệm cá nhân, dễ dàng chuyển nhượng, tiếp nhận chủ sở hữu mới, kỳ vọng của nhà đầu tư và tất nhiên là các loại thuế. Bạn có thể bắt đầu loại hình kinh doanh này với tư cách là công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) và trong tương lai chuyển đổi nó thành công ty ‘C’ hoặc công ty ‘S’, đặc biệt là khi bạn có kế hoạch cổ phần hóa.

    8. ĐẶT TÊN DOANH NGHIỆP

    Khi nói đến việc Chọn tên cho doanh nghiệp của bạn, bạn nên sáng tạo bởi vì bất kỳ tên nào bạn chọn cho doanh nghiệp sẽ đi một chặng đường dài để tạo ra nhận thức về những gì doanh nghiệp đại diện. Nếu bạn đang cân nhắc thành lập công ty dịch vụ tư vấn tài chính của riêng mình, đây là một số cái tên hấp dẫn mà bạn có thể lựa chọn:

    • Rowland Pence & Co® Financial Consulting, LLC
    • J P Mullen Financial Consulting Services, LLC
    • Darlington & Williams Financial Advisors, LLP
    • Claire Moor Financial Consulting Services, LLP
    • Kelly Sandy Financial Consulting Services Company, Inc.
    • E W Deming & Associates Financial Advisers, LLp
    • Clear Lead Financial Consulting Services Group
    • Life Trust Financial Consulting Services, LLC
    • Pally Drake & Co Financial Advisors, LLP
    • Sammie Chris Financial Consulting Services, Inc.
    • Shannon Pearce Financial Consulting Services, Inc.
    • Gab & Gab Associates, LLP

    9. CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM

    Dưới đây là một số hợp đồng bảo hiểm cơ bản mà bạn nên cân nhắc mua nếu bạn muốn thành lập công ty dịch vụ tư vấn tài chính:

    • Bảo hiểm chung
    • Bảo hiểm rủi ro
    • Tái bảo hiểm tài chính
    • Bảo hiểm y tế
    • Bảo hiểm trách nhiệm
    • Bồi thường lao động
    • Bảo hiểm tàn tật chi phí chung
    • Bảo hiểm nhóm chính sách của chủ doanh nghiệp
    • Bảo hiểm bảo vệ thanh toán

    10. SỞ HỮU TRÍ TUỆ

    Nếu bạn đang cân nhắc thành lập công ty dịch vụ tư vấn tài chính của riêng mình, thông thường bạn phải nộp đơn đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ / nhãn hiệu về tên thương hiệu, logo, slogan của riêng mình

    11. CHỨNG CHỈ CHUYÊN GIA

    Chứng chỉ chuyên môn là một trong những lý do chính khiến hầu hết các công ty dịch vụ tư vấn tài chính nổi bật. Nếu bạn muốn tạo ra ảnh hưởng trong ngành dịch vụ tư vấn tài chính, bạn nên hướng tới việc đạt được tất cả các chứng chỉ cần thiết trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Chứng chỉ xác nhận năng lực của bạn và cho thấy rằng bạn có kỹ năng cao, cam kết với nghề nghiệp của mình và luôn cập nhật trong thị trường cạnh tranh.

    Đây là một số chứng chỉ bạn có thể đạt được nếu bạn muốn điều hành công ty dịch vụ tư vấn tài chính của riêng mình;

    • Certified Financial Planner® (CFP®)
    • Chartered Financial Analyst (CFA®)
    • Certified Fund Specialist (CFS)
    • Chartered Financial Consultant (ChFC)
    • Chartered Investment Counselor (CIC)
    • Certified Investment Management Analyst (CIMA)
    • Chartered Market Technician (CMT)
    • Certified Public Accountant and Personal Financial Specialist (CPA and PFS)
    • Chartered Retirement Plans Specialist, or CRPS
    • Bằng cấp về các khóa học liên quan đến tài chính

    Xin lưu ý rằng bạn không thể điều hành thành công một công ty dịch vụ tư vấn tài chính mà không đạt được các chứng chỉ chuyên môn và giấy phép kinh doanh ngay cả khi bạn có đủ kinh nghiệm kiêm nền tảng trong ngành dịch vụ tài chính.

    12. GIẤY PHÉP PHÁP LÝ CẦN THIẾT

    Đây là một số tài liệu pháp lý cơ bản mà bạn dự kiến ​​phải có nếu bạn muốn điều hành hợp pháp công ty dịch vụ tư vấn tài chính:

    Giấy chứng nhận thành lập

    • Mã số thuế
    • Giấy phép kinh doanh và chứng nhận
    • Kế hoạch kinh doanh
    • Thỏa thuận NDA
    • Hợp đồng lao động
    • Thỏa thuận hoạt động cho các LLC
    • Chính sách bảo hiểm
    • Điều khoản sử dụng trực tuyến
    • Tài liệu Chính sách Bảo mật Trực tuyến
    • Nội quy công ty
    • Chính sách bảo hiểm
    • Biên bản ghi nhớ (MoU)

    13. HUY ĐỘNG VỐN KHỞI NGHIỆP

    Đảm bảo một văn phòng tiêu chuẩn trong một khu kinh doanh tốt, trang bị văn phòng và trả lương cho nhân viên của bạn là một phần của những gì sẽ tiêu tốn một phần lớn vốn khởi nghiệp của bạn.

    Nếu bạn có sẵn một tài liệu kế hoạch kinh doanh tốt và khả thi, bạn có thể thuyết phục ngân hàng, nhà đầu tư và bạn bè của bạn đầu tư vào doanh nghiệp của bạn hoặc hợp tác với bạn.

    Dưới đây là một số lựa chọn bạn có thể khám phá khi tìm nguồn vốn khởi nghiệp cho công ty dịch vụ tư vấn tài chính của bạn;

    • Huy động tiền từ tiết kiệm cá nhân và bán cổ phiếu và tài sản cá nhân
    • Huy động tiền từ các nhà đầu tư và đối tác kinh doanh
    • Bán cổ phiếu 
    • Vay từ Ngân hàng của bạn
    • Đăng ký tài trợ kinh doanh từ các nhà đầu tư thiên thần
    • Nguồn cho các khoản vay ưu đãi từ các thành viên trong gia đình và bạn bè của bạn

    14. THUÊ VĂN PHÒNG CHO CÔNG TY TƯ VẤN TÀI CHÍNH

    Các công ty dịch vụ tư vấn tài chính và hầu hết các loại hình kinh doanh dựa trên dịch vụ tài chính yêu cầu bạn phải hiện diện thực tế với khách hàng của mình, do đó nó phải được đặt ở vị trí tốt; một vị trí dễ dàng cho cả con người và phương tiện lưu thông và một vị trí ở trung tâm của khu kinh doanh nếu bạn thực sự muốn tiếp cận vô số khách hàng và tối đa hóa lợi nhuận từ việc kinh doanh.

    Việc bạn có thể điều hành công ty dịch vụ tư vấn tài chính của mình từ bất kỳ nơi nào trên thế giới không có nghĩa là địa điểm văn phòng có ít ảnh hưởng đến sự thành công của công ty dịch vụ tư vấn tài chính. 

    Các công ty dịch vụ tư vấn tài chính và các doanh nghiệp liên quan sẵn sàng trả giá thuê đắt đỏ để được ở trong một khu kinh doanh sầm uất hay văn phòng cho thuê hạng A; nơi mà các hoạt động kinh doanh và tài chính ở đỉnh cao.

    Nếu bạn còn nhiều thắc mắc khi thuê văn phòng, thì bạn nên nói chuyện với một nhà cố vấn cho thuê văn phòng như Saigon Office để được tư vấn miễn phí

    Dưới đây là một số yếu tố chính mà bạn nên cân nhắc trước khi chọn địa điểm đặt văn phòng cho công ty dịch vụ tư vấn tài chính của mình;

    • Nhân khẩu học của khu vực văn phòng đó
    • Nhu cầu về dịch vụ tư vấn tài chính có liên quan trên địa bàn
    • Sức mua của cư dân 
    • Khả năng tiếp cận 
    • Số lượng các công ty dịch vụ tư vấn tài chính và các doanh nghiệp có liên quan tại địa điểm
    • Các luật và quy định của địa phương 
    • Giao thông, bãi đậu xe và an ninh

    Vui lòng liên hệ Saigon Office qua số điện thoại 0908 600 359 để được tư vấn miễn phí khi thuê văn phòng tại TPHCM hoặc tham khảo thêm các bài viết bên dưới:

    15. NGUỒN NHÂN LỰC

    Trung bình, không có thiết bị đặc biệt nào cần thiết để điều hành loại hình kinh doanh này ngoại trừ lập kế hoạch tài chính tùy chỉnh và các ứng dụng phần mềm liên quan đến tài chính khác và các ứng dụng phần mềm quản lý mạng xã hội. Nhưng bạn chắc chắn sẽ cần máy tính / máy tính xách tay, thiết bị internet, điện thoại, máy fax và đồ nội thất văn phòng (ghế, bàn và kệ).

    Liên quan đến số lượng nhân viên mà bạn dự kiến ​​sẽ bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ cần phải xem xét tài chính của mình trước khi đưa ra quyết định. Thông thường, bạn sẽ cần Giám đốc điều hành / Cố vấn tài chính chính, Cố vấn tài chính, Nhà phân tích rủi ro tài chính, Thư ký pháp lý, Quản trị viên và Giám đốc nhân sự, Nhà phát triển kinh doanh, Kế toán, Giám đốc dịch vụ khách hàng / Nhân viên lễ tân.

    Hơn nữa, bạn sẽ cần tối thiểu từ 5 đến 10 nhân viên chủ chốt để điều hành hiệu quả một công ty dịch vụ tư vấn tài chính quy mô vừa nhưng tiêu chuẩn. 

    Xin lưu ý rằng sẽ có lúc bạn phải cố gắng thuê các chuyên gia để giúp bạn xử lý một số khách hàng nổi tiếng từ các tập đoàn lớn. 

    Quy trình cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp

    Tùy thuộc vào thỏa thuận mà cả hai bên đã đạt được, bạn sẽ đưa ra các chỉ số có thể đo lường được để cho thấy rằng lời khuyên tài chính mà bạn đưa ra hoặc các sản phẩm tài chính được bán thực sự mang lại kết quả. Trong một số trường hợp, phí tư vấn thỏa thuận sẽ được thanh toán một phần và trong một số trường hợp, nó sẽ được thanh toán toàn bộ và trả trước.

    Điều quan trọng là phải nêu rõ rằng một công ty dịch vụ tư vấn tài chính có thể quyết định ứng biến hoặc áp dụng bất kỳ quy trình và cấu trúc kinh doanh nào sẽ đảm bảo cho họ lợi tức đầu tư (ROI) tốt, hiệu quả và linh hoạt.

    16. VIẾT KẾ HOẠCH TIẾP THỊ

    Là một công ty dịch vụ tư vấn tài chính, bạn sẽ phải chứng minh giá trị của mình nhiều lần trước khi thu hút các tổ chức công ty và cá nhân thuê dịch vụ của bạn. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch thành lập công ty dịch vụ tư vấn tài chính của riêng mình, bạn sẽ phải trả tiền để đầu tiên xây dựng sự nghiệp thành công trong ngành dịch vụ tài chính thay thế.

    Mọi người và tổ chức sẽ chỉ thuê dịch vụ của bạn nếu họ biết rằng bạn sẽ giải quyết những thách thức liên quan đến tài chính của họ.

    Vì vậy, khi bạn đang soạn thảo các kế hoạch và chiến lược tiếp thị cho công ty dịch vụ tư vấn tài chính của mình, hãy đảm bảo rằng bạn tạo một hồ sơ cá nhân và công ty hấp dẫn. Ngoài bằng cấp và kinh nghiệm của bạn, điều quan trọng là phải trình bày rõ ràng về mặt thực tế những gì bạn đã có thể đạt được trong thời gian qua vì nó liên quan đến ngành dịch vụ tư vấn tài chính và các tổ chức bạn đã làm việc. Điều này sẽ giúp tăng cơ hội của bạn trên thị trường khi tìm nguồn cung ứng cho khách hàng / nhà đầu tư.

    Xin lưu ý rằng trong hầu hết các trường hợp khi tìm nguồn cung ứng cho khách hàng từ các tổ chức doanh nghiệp và các tổ chức khác, bạn sẽ được yêu cầu bảo vệ đề xuất của mình, vì vậy bạn phải thuyết trình khá tốt. Dưới đây là một số nền tảng bạn có thể sử dụng để tiếp thị công ty dịch vụ tư vấn tài chính:

    • Giới thiệu doanh nghiệp của bạn bằng cách gửi thư giới thiệu cùng với tập tài liệu của bạn cho tất cả các tổ chức công ty, giám đốc điều hành công ty, nhà đầu tư, người về hưu và hưu trí, nhà đầu tư được công nhận, công ty blue chip, doanh nhân và phụ nữ, người mới thành lập, doanh nhân, doanh nhân đầy tham vọng và hộ gia đình trong và ngoài thành phố bạn đang hoạt động có khả năng thanh toán cho các dịch vụ của bạn
    • Quảng cáo doanh nghiệp của bạn trên các tạp chí tài chính, đài phát thanh và đài truyền hình có liên quan (chuẩn bị sẵn sàng cho các dịch vụ tư vấn tài chính liên quan đến các chương trình trò chuyện và các phiên tương tác trên TV và Radio)
    • Liệt kê doanh nghiệp của bạn trên danh bạ địa phương / trang vàng
    • Tham dự triển lãm tài chính quốc tế, hội thảo và hội chợ kinh doanh
    • Tạo các gói khác nhau cho các loại khách hàng khác nhau để phù hợp với nhu cầu tài chính của họ
    • Tận dụng Internet để quảng bá doanh nghiệp của bạn
    • Tham gia các phòng thương mại và các ngành công nghiệp địa phương xung quanh bạn với mục đích chính là kết nối và tiếp thị dịch vụ của bạn; bạn có thể sẽ nhận được giới thiệu từ các mạng như vậy.
    • Thu hút các dịch vụ của giám đốc điều hành tiếp thị và nhà phát triển kinh doanh để thực hiện tiếp thị trực tiếp

    17. XÂY DỰNG BẢN SẮC THƯƠNG HIỆU

    Với một công ty mới thành lập, bạn phải sẵn sàng chi tiền cho việc quảng bá và quảng cáo thương hiệu của mình.

    Trong việc quảng bá thương hiệu và bản sắc công ty, bạn nên tận dụng báo chí, phương tiện truyền thông điện tử và mạng xã hội (internet). Trên thực tế, việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá thương hiệu của bạn sẽ tiết kiệm chi phí, bên cạnh đó nó còn mang lại hiệu quả và khả năng tiếp cận.

    Dưới đây là các nền tảng bạn có thể tận dụng để thúc đẩy thương hiệu của mình và quảng bá công ty dịch vụ tư vấn tài chính của bạn:

    • Đặt quảng cáo trên các tạp chí và báo liên quan đến tài chính, đài phát thanh và đài truyền hình.
    • Khuyến khích sử dụng phương thức truyền miệng từ những khách hàng thân thiết của bạn
    • Tận dụng internet và các nền tảng truyền thông xã hội như: YouTube, Instagram, Facebook, Twitter, LinkedIn và các nền tảng khác
    • Đặt biển quảng cáo ở những vị trí chiến lược
    • Phát tờ rơi ở các khu vực mục tiêu trong và xung quanh khu vực lân cận
    • Liên hệ với các tổ chức công ty, giám đốc điều hành công ty, nhà đầu tư, người về hưu và hưu trí, các nhà đầu tư được công nhận, công ty blue chip, doanh nhân và phụ nữ, các công ty khởi nghiệp, doanh nhân và các hộ gia đình trong và ngoài thành phố bạn đang hoạt động có khả năng chi trả cho các dịch vụ của bạn bằng cách gọi cho họ và thông báo cho họ về tổ chức của bạn và các dịch vụ bạn cung cấp
    • Quảng cáo trên trang web chính thức của bạn và sử dụng các chiến lược sẽ giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập vào trang web
    • Tối đa hóa nhận diện thương hiệu trên đồng phục nhân viên và ấn phẩm POSM chung.

    Nguồn: Profitableventure

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

     

    MỤC QUẢNG CÁO
    • We work - Coworking space
    • We work - Coworking space
     Diện tích: 6 - 8 - 15 - 20 - 25 - 45 - 350m2 Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 18 - 45 Bàn làm việc Hãy liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhất  
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
     Diện tích từ: 8 - 13 - 15 - 17 - 20 - 30 - 300m2 ; Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 5 - 8 - 10 - 14 - 17 - 30 Nhân viên Quý khách hàng liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhấ ...
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
     Cho thuê văn phòng trọn gói 50% OFF tháng 8.2020 Diện tích : 6 - 8 - 12 - 16 - 22 - 30 - 40 - 60 - 200m2;  Số chỗ ngồi: 1 - 2 - 4 - 6 - 8 - 13 - 18 - 100 Bàn làm việc;  Giá ...
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
     Văn phòng cho thuê trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích - Thiết kế sang trọng, môi trường làm việc đa quốc gia, nơi cộng đồng doanh nghiệp kết nối cùng phát triển. (xem thêm tại đ ...
    TOP