Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Giá thuê văn phòng năm 2017 sẽ biến động mạnh

    Thứ sáu, 04:31 Ngày 30/12/2016

    Năm 2017 sẽ là một năm tiếp tục của nhu cầu thuê mạnh mẽ, dòng chảy đầu tư tốt và khối lượng giao dịch cao ở châu Á Thái Bình Dương. Cùng Saigon Office cập nhật thông tin về giá tại các tòa nhà cho thuê văn phòng trong khu vực châu Á.

    Theo dự báo của Cushman & Wakefield về tình hình thị trường văn phòng cho thuê ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, năm 2017 sắp tới, nhu cầu thuê văn phòng vẫn sẽ tăng, trong khi đó, nguồn cung lại đang thiếu hụt trầm trọng.

    Với những phân tích của mình, hãng nghiên cứu thị trường này nhận định:

    Nhu cầu thuê cao sẽ tiếp nhiên liệu cho một sự phát triển bùng nổ, dẫn đến chỗ trống cao hơn và giảm bớt mức tăng tiền thuê. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, các văn phòng còn trống khá ít, và giá thuê văn phòng vẫn đang có xu hướng tăng không ngừng. 

    Tăng trưởng thuê cao nhất dự kiến ​​sẽ xảy ra tại Sydney, Melbourne, Tokyo, Bengaluru, Pune và Hyderabad. Quan tâm của nhà đầu tư và nguồn vốn dồi dào sẽ tiếp tục duy trì một thị trường đầu tư linh hoạt. 

    Sydney và Melbourne là 2 thị trường văn phòng cho thuê được dự đoán có tốc độ tăng giá cao trong năm tới, lần lượt ở mức 10-11% và 8-9% sau cú bứt phá ngoạn mục trong năm 2016, với mức tăng lần lượt là 20% và 8%.

    Giám đốc Nghiên cứu khu vực châu Á Thái Bình Dương, Sigrid Zialcita cho biết, năm 2017, khu vực này dự kiến duy trì tốc độ tăng trưởng khá, dòng chảy đầu tư tốt và khối lượng giao dịch cao, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 5-5,2%. Nhu cầu thuê mạnh sẽ tiếp thêm năng lượng cho sự bùng nổ nguồn cung mới vào năm tới. 

    Sự phát triển của nền kinh tế, lượng việc làm sẽ gia tăng trong lĩnh vực công việc sử dụng văn phòng, dẫn đến yêu cầu không gian văn phòng mới sẽ đạt mức cao kỷ lục trong khu vực. Các trung tâm công nghệ thông tin, dịch vụ thuê ngoài của ngành IT đang tạo nguồn cầu lớn cho thị trường. 

    Bên cạnh đó, sự phát triển tích cực trong lĩnh vực ngân hàng, truyền thông, viễn thông, dịch vụ tài chính và bảo hiểm và các ngành dịch vụ và kinh doanh chuyên nghiệp khác cũng mang lại nguồn cầu văn phòng lớn.

    Đây là những cơ sở để Cushman & Wakefield dự báo tích cực về thị trường trong khu vực:

    Tại Tokyo, vào 2017, giá thuê tiếp tục đạt mức cao nhất trong 8 năm qua nhưng nguồn cung mới gia nhập thị trường năm 2018 có thể kìm hãm tốc độ tăng tiền thuê.

    Các trung tâm công nghệ hàng đầu của Ấn Độ, Bengaluru, Pune và Hyderabad cũng sẽ chứng kiến sự tăng giá thuê cao nhất trong các thị trường mới nổi trong năm tới với 17%, 10% và 6% tương ứng, bởi sự phát triển mạnh của các ngành Công nghệ thông tin kích hoạt dịch vụ (ITES).

    >>> Xem thêm: Giá của các tòa nhà có văn phòng cho thuê quận 1

    Bà Zialcita lưu ý: "Sydney, Tokyo, Melbourne, Bengaluru, Hyderabad, Pune, Chennai và Bangkok sẽ chứng kiến sự tăng giá thuê ấn tượng trong năm tới ".

    Nhu cầu tăng mạnh kích nguồn cung mới bùng nổ tại các thị trường cốt lõi trong năm tới. Cụ thể, toàn thị trường, có 70-80% nguồn cung mới sẽ đến từ Bắc Kinh và Thượng Hải (Trung Quốc). Điều này dẫn theo hệ quả là tỷ lệ trống của 2 thành phố này dự kiến tăng 9-10% với Bắc Kinh và 14-15% với Thượng Hải.

    Riêng với Singapore, tỷ lệ văn phòng trống có thể đạt mức cao nhất trong 7 năm qua, đạt 8-9%. Tuy nhiên, tỷ lệ trống có thể chỉ là tạm thời vì không gian văn phòng cao cấp tiếp tục được hưởng lợi từ xu hướng đầu tư mạnh mẽ vào tài sản có chất lượng cao.

    Trên đây là dự đoán về tình hình giá thuê văn phòng trong năm tới. Hy vọng rằng bài viết sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản cho thuê để nhanh chóng nắm bắt và có kế hoạch đầu tư hiệu quả hơn.

    MỤC QUẢNG CÁO
    • We work - Coworking space
    • We work - Coworking space
     Diện tích: 6 - 8 - 15 - 20 - 25 - 45 - 350m2 Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 18 - 45 Bàn làm việc Hãy liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhất  
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
     Diện tích từ: 8 - 13 - 15 - 17 - 20 - 30 - 300m2 ; Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 5 - 8 - 10 - 14 - 17 - 30 Nhân viên Quý khách hàng liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhấ ...
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
     Cho thuê văn phòng trọn gói 50% OFF tháng 8.2020 Diện tích : 6 - 8 - 12 - 16 - 22 - 30 - 40 - 60 - 200m2;  Số chỗ ngồi: 1 - 2 - 4 - 6 - 8 - 13 - 18 - 100 Bàn làm việc;  Giá ...
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
     Văn phòng cho thuê trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích - Thiết kế sang trọng, môi trường làm việc đa quốc gia, nơi cộng đồng doanh nghiệp kết nối cùng phát triển. (xem thêm tại đ ...
    TOP