Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Cần chuẩn bị những thủ tục nào khi thuê văn phòng?

    Thứ tư, 11:47 Ngày 08/01/2020

    Khi thuê văn phòng, đặc biệt là văn phòng cho thuê quận 1 bạn cần chú ý đến các thủ tục thuê văn phòng và các chính sách thuê một cách kỹ càng. Bởi nếu không bạn sẽ có thể chịu những bất lợi sau này. Bài viết dưới đây Saigon Office sẽ chỉ rõ cho bạn các thủ tục cần chuẩn bị khi thuê văn phòng.

    Hợp đồng thuê văn phòng

    Đây là một trong những thủ tục quan trọng mà bạn cần phải chuẩn bị. Trong hợp đồng sẽ ghi các điều khoản, quy định mà 2 bên thuê và cho thuê đã thỏa thuận và thống nhất với nhau. Bạn nên đem hợp đồng thuê đi kiểm tra lại bởi luật sư để đảm bảo rằng mọi điều khoản trong hợp đồng đều đứng quy định và công bằng cho cả 2 bên.

    Xem thêm: Giá thuê văn phòng quận 1

    kinh nghiệm đàm phán văn phòng cho thuê quận 1

    Việc đem hợp đồng tới luật sư để kiểm tra lại cũng không mất quá nhiều thời gian và chi phí nên bạn hãy dành thời gian để gặp luật sư kiểm tra hợp đồng thuê để đảm bảo sẽ không gặp những bất lợi khi thuê văn phòng sau này.

    Biết về cách tính giá thuê và diện tích thuê văn phòng

    Tùy từng chủ đầu tư sẽ có những cách tính giá thue văn phòng khác nhau. Có hợp đồng thuê chỉ nêu ra giá thuê nền chung được tính theo mỗi mét vuông. Có hợp đồng lại tính giá thuê cả những diện tích không sử dụng tới như hành lang, các vị trí góc chết trong văn phòng... Điều này có thể khiến bạn bị tính giá cao hơn so với thực tế.

    Do đó, bạn cần phải xem xét tổng số tiền phải trả, và biết rõ về cách tính tổng diện tích thuê văn phòng của nơi đó. Đặc biệt là ở những văn phòng có hình dạng không hoàn toàn là hình chữ nhật hay hình vuông sẽ có rất nhiều góc chết mà bạn không thể sử dụng vào việc gì được nhưng vẫn phải trả tiền thuê. Hãy đàm phán thật kỹ về các diện tích không sử dụng này.

    >>>Xem thêm: Tips để đàm phán giá và chi phí thuê văn phòng

    Thời hạn thuê văn phòng

    Một số chủ doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh thường sẽ không chọn thuê văn phòng lâu dài. Bởi khi mới bắt đầu họ cần phải phòng ngừa trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn và không thể tiếp tục hoạt động. Trong trường hợp đó, nếu thuê văn phòng dài hạn, họ rất có thể sẽ phải trả tiền cho văn phòng dù không còn sử dụng nữa.

    mẹo đàm phán khi thuê văn phòng cho thuê quận 1

    Xem thêm: Lưu ý trong hợp đồng thuê văn phòng 

    Tuy nhiên, với tình hình bất động sản hiện nay, hầu như các chủ đầu tư sẽ chỉ đồng ý cho bạn thuê văn phòng trong thời hạn trên 1 năm. Do đó, bạn sẽ gặp khó khăn nếu chỉ muốn thuê văn phòng trong thời gian ngắn.

    Tu sửa mặt bằng thuê

    Việc trang trí nội thất trong văn phòng đóng vai trò rất quan trọng. Do đó bạn nên chọn thuê công ty thiết kế nội thất tu sửa văn phòng dưới sự chấp thuận của chủ đầu tư hoặc một số chủ đầu tư sẽ cung cấp sẵn cho bạn công ty thiết kế nội thất. Bạn nên thỏa thuận rõ vấn đề này trong khi đàm phán hợp đồng với chủ đầu tư để tránh xảy ra mâu thuẫn sau này.

    Những nội dung cần thiết và không cần thiết có trong hợp đồng

    Khi đàm phán hợp đồng, ngoài việc chú ý tới số tiền thuê thì bạn cũng cần chú ý tới những chi phí phụ khác. Một số tòa nhà đồng ý trả tiền điện và một phần tiền bảo dưỡng khu vực dùng chung. Tuy nhiên, cũng có những văn phòng cho thuê yêu cầu bạn phải tự trả các khoản chi phí phụ như chi phí bảo trì, thuê bảo vệ tòa nhà, chi phí giữ xe...

    Bên cạnh đó, một số tòa nhà sẽ yêu cầu bạn phải trả chi phí làm thêm giờ, và cần tắt đèn, và các thiết bị điện sau giờ làm việc...

    Điều khoản cho thuê lại

    Nếu bạn quyết định chuyển văn phòng đi hoặc không sử dụng hết không gian văn phòng bạn đã thuê, thì bạn có thể tận dụng lại không gian đã thuê bằng việc cho thuê lại. Tuy nhiên, điều khoản cho thuê lại cũng cần phải được sự đồng ý của chủ đầu tư trước để tránh xảy ra mâu thuẫn.

    Trong các hợp đồng cho thuê hầu hết đều quy định rõ các công việc bạn được phép tiến hành khi thuê văn phòng đó. Do đó, bạn cần đảm bảo các quyền sử dụng hợp pháp được nêu trong hợp đồng sẽ cho phép bạn được phép cho thuê lại văn phòng nếu không sử dụng. Đặc biệt là với các doanh nghiệp mới kinh doanh.

    Các chi phí đề phòng lạm phát

    Do tình hình thị trường bất động sản biến động thường xuyên, nên giá thuê văn phòng sẽ được chủ đầu tư điều chỉnh để phù hợp với giá thị trường. Nếu như bạn không đàm phán kỹ vấn đề này trong hợp đồng sẽ rất có thể bạn phải trả chi phí cao hơn chi phí ban đầu. Nếu bạn thuê văn phòng từ khoảng 5 năm trở lên, hãy yêu cầu chủ đầu tư đảm bảo sẽ không tăng giá thuê trong 1-2 năm đầu.

    Xem thêm:  5 nhóm chi phí chính khi thuê văn phòng

    hướng dẫn đàm phán văn phòng cho thuê quận 1

    Trên đây là thông tin về các công việc cần chuẩn bị khi thuê văn phòng công ty của Saigon Office. Hy vọng thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo về các văn phòng cho thuê quận 1 của Saigon Office để tìm được vị trí đẹp và được hỗ trợ các thủ tục thuê văn phòng bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm.

    Xem thêm:

    Văn phòng cho thuê hạng A

    Văn phòng cho thuê hạng B

    Văn phòng cho thuê hạng C

    MỤC QUẢNG CÁO
    • We work - Coworking space
    • We work - Coworking space
     Diện tích: 6 - 8 - 15 - 20 - 25 - 45 - 350m2 Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 18 - 45 Bàn làm việc Hãy liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhất  
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
     Diện tích từ: 8 - 13 - 15 - 17 - 20 - 30 - 300m2 ; Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 5 - 8 - 10 - 14 - 17 - 30 Nhân viên Quý khách hàng liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhấ ...
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
     Cho thuê văn phòng trọn gói 50% OFF tháng 8.2020 Diện tích : 6 - 8 - 12 - 16 - 22 - 30 - 40 - 60 - 200m2;  Số chỗ ngồi: 1 - 2 - 4 - 6 - 8 - 13 - 18 - 100 Bàn làm việc;  Giá ...
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
     Văn phòng cho thuê trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích - Thiết kế sang trọng, môi trường làm việc đa quốc gia, nơi cộng đồng doanh nghiệp kết nối cùng phát triển. (xem thêm tại đ ...
    TOP