Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    TP HCM rào đường Lê Lợi xây ga ngầm metro Bến Thành

    Thứ sáu, 04:37 Ngày 30/09/2016

    Từ ngày 15/10, đường Lê Lợi và khu vòng xoay trước chợ Bến Thành sẽ được rào chắn để thi công đoạn hầm kết nối với ga Nhà hát thành phố của tuyến metro. Cụ thể như thế nào, cùng Saigon Office cập nhật tin tức về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

    Ngày 29/9, Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết từ giữa tháng 10, các nhà thầu sẽ bắt đầu rào chắn dọc trục đường Lê Lợi và khu vực vòng xoay chợ Bến Thành để tiến hành thi công gói thầu 1a tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), gồm nhà ga ngầm Bến Thành và đoạn hầm dài 515 m. Gói thầu này dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Đây sẽ là tín hiệu tốt dành cho những chủ đầu tư bất động sản muốn phát triển khu vực quanh đây. Bởi khi công trình này hoàn thành sẽ kéo theo nhiều dịch vụ tiện ích phát triển ở quanh khu vực này.

    Metro Bến Thành

    Khu vực vòng xoay chợ Bến Thành và đường Lê Lợi sẽ được rào chắn để thi công ga ngầm metro từ giữa tháng 10. 

    Thông tin cụ thể về dự án:

    Giám đốc Ban quản lý dự án 1 Dương Hữu Hòa (thuộc Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM) cho biết, để xây dựng nhà ga Bến Thành và đoạn đi ngầm sẽ có 75 cây xanh bị ảnh hưởng, trong đó 51 cây sẽ được bứng dưỡng, 24 cây còn lại sẽ đốn hạ. Phần lớn các cây bị đốn hạ thì có nhiều cây bị sâu, thân bị cong và đây là những cây nằm trong kế hoạch thay thế trên địa bàn thành phố.

    Bên cạnh việc chuẩn bị thi công gói thầu 1a, gói thầu 1b (đoạn từ Nhà hát thành phố đến Ba Son) cũng đang thi công 2 nhà ga là Ba Son và Nhà hát thành phố. Đối với gói thầu đi trên cao từ Ba Son đến Suối Tiên cũng đang được xây dựng, một số đoạn đã hoàn thành lắp dầm phía trên. Ngày 30/9, sẽ tiến hành hợp long cầu metro bắc qua sông Sài Gòn. Dự kiến đoạn đi trên cao hoàn thành vào năm 2019.

    Tàu Điện Ngầm Việt Nam

    Phối cảnh khu mua sắm ngầm và nhà ga trung tâm Bến Thành của tuyến metro số 1. 

    Trong đó, khoảng 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga). Công trình dự kiến được đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2020.

    >>>Bài viết liên quan: Giá các tòa nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói quận 1 hiện nay

    Trên đây là thông tin về tuyến metro sắp được xây dựng mà Saigon Office cập nhật được. Hy vọng bài viết có ích cho những ai đã và đang có ý định đầu tư bất động sản quanh khu vực này.

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP