0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Bất động sản Việt Nam đang là kênh đầu tư hấp dẫn

    Thứ ba, 05:19 Ngày 25/09/2018

    "Thị trường Bất động sản Việt Nam đang chứng tỏ là kênh đầu tư hấp dẫn" - Đó là lời khẳng định của ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội.

    Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn với ông Matthew Powell các vấn đề xung quanh việc hàng tỷ USD vốn FDI "rót" vào thị trường Bất động sản Việt Nam.

    Câu hỏi: Theo thống kê của Bộ kế hoạch và Đầu tư, trong 8 tháng đầu năm 2018 thì Việt Nam đã hút 5,9 vốn ngoại đổ vào Bất động sản, nâng vị trí của lĩnh vực này lên thứ 2 về thu hút nguồn vốn FDI vào Việt Nam. Ông có ý kiến thế nào về việc này?

    Trả lời:

    Tại Việt Nam, lĩnh vực Bất động sản (BĐS) vẫn luôn là một trong những lĩnh vực thu vốn FDI hàng đầu. Tùy thuộc vào những giá trị của khoản đầu tư mà quy mô tác động của các hoạt động này lên thị trường có thể khác nhau, tuy nhiên tình hình chung thì dòng vốn FDI vào thị trường BĐS Việt Nam vẫn tương hỗ: vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển và ngược lại tình hình hoạt động khởi sắc của phân khúc BĐS cũng thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

    Tính đến nửa đầu năm 2018 có thể thấy những giao dịch đầu tư đáng chú ý từ nhà đầu tư Nhật Bản vào các dự án phức hợp quy mô lớn đã tạo ra cú hích cho thị trường BĐS khu vực Hà Nội. Vậy có thể thấy sự đầu tư các các nhà đầu tư nước ngoài vào BĐS công nghiệp đã và đang tác động tốt đến tiến trình và tốc độ phát triển của lĩnh vực BĐS trong các phân khúc (nhà ở, công nghiệp, thương mại, nghỉ dưỡng...).

    Câu hỏi: Ông có thể cho biết tại sao ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đổ vốn đầu tư vào thị trường Bất động sản Việt Nam?

    Trả lời:

    Thị trường BĐS thu hút vốn đầu tư nước ngoài vì nhiều yếu tố như: Sức hấp dẫn thị trường BĐS Việt Nam, nhu cầu đầu tư cao từ các nhà đầu tư nước ngoài cùng một số các yếu tố khuyến khích khác.

    Trong đó bản thân thị trường BDS Việt nam vẫn đã và đang chứng tỏ là kênh đầu tư hấp dẫn với tình hình hoạt động ổn định, mang lại nhiều lợi nhuận và phát triển bền vững.

    Bên cạnh đó, xu hướng toàn cầu hóa đang dần xóa đi rào cản giữa các thị trường và mang lại xu hướng đầu tư xuyên quốc gia trong bối cảnh khát cơ hội mới nhằm đa dạng hóa danh mục hơn. Đặc biệt với sự hỗ trợ của chính sách khuyến khích đầu tư của nhà nước, các yếu tố nền tảng vững mạnh của nền kinh tế Việt Nam cùng niềm tin của khách hàng vào thị trường, ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực BĐS và sự phát triển của cơ sở hạ tầng càng giúp nâng cao giá trị của lĩnh vực này lên.

    Câu hỏi: Ông đánh giá thế nào về khả năng thu hút nguồn vốn FDI vào thị trường BĐS trong giai đoạn sắp tới?

    Trả lời:

    Thị trường BĐS Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư nước ngoài, nhưng sẽ chuyển dần hướng tập trung từ phát triển số lượng sang chất lượng và theo nhu cầu của khách hàng: Mức giá vừa túi tiền, quy hoạch và thiết kế hợp lý hơn. Nguồn cầu ở mức cao sẽ xuất phát từ nhu cầu nhà ở, việc thu nhập và sự phát triển của các tầng lớp trung lưu.

    Bên cạnh đó thị trường văn phòng cho thuê đang hoạt động rất tốt ở TPHCM và Hà Nội, dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong các tháng tới. Công suất cho thuê đã vượt khỏi ngưỡng 90% và dự kiến trong thời gian tới nguồn cung mặt bằng văn phòng mới sẽ bị hạn chế đi ít nhiều. Yếu tố này dẫn đến giá thuê sẽ tăng, đặc biệt với khu vực trung tâm thành phố. Vì vật khách thuê sẽ có xu hướng dịch chuyển từ khu vực này sang một số khu vực khác có giá thuê nhỏ hơn.

    Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

    >>>Tìm hiểu thêm về tình hình thị trường bất động sản: 

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP