Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    5 nhóm chi phí thường gặp khi đi thuê văn phòng

    Thứ tư, 05:18 Ngày 25/07/2018

    Dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM ngày càng được các khách thuê ưu tiên lựa chọn. Nhưng các khách thuê phải cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn thuê văn phòng, đặc biệt các loại chi phí là điều mà các khách thuê quan tâm hàng đầu.

    Saigon Office xin chia sẻ đến bạn 5 nhóm chi phí thường gặp đối với các dịch vụ cho thuê văn phòng!

    NHÓM CHI PHÍ CỐ ĐỊNH

    Chi phí cố định là loại chi phí không thay đổi trong suốt thời gian thuê, nhóm chi phí này gồm 3 loại chính sau:

    • Tiền thuê văn phòng: Là giá thuê văn phòng được tính theo m2, có nhiều hình thức thanh toàn phụ thuộc vào điều khoản hợp đồng hoặc thương lượng giữa 2 bên: thanh toán theo tháng, theo quý, theo năm.
    • Chi phí dịch vụ: Chi phí dịch vụ  thông thường sẽ rất nhiều vì đây là quận trung tâm của thành phố nên cần đáp ứng nhiều dịch vụ nổi bật.  Đây là loại chi phí bao gồm nhiều khoản phí dịch vụ khác nhau: Dịch vụ Lễ tân, Dịch vụ vệ sinh, Dịch vụ An ninh - Bảo vệ, Dịch vụ chuyển nhận thư, Dịch vụ Diệt côn trùng, Dịch vụ chăm sóc cây xanh, Dịch vụ vận hành hệ thống kỹ thuật,...
    • Thuế VAT: Đây là khoản phí bắt buộc và cố định đối với khách thuê, thông thường thuế VAT khoảng 10%.

    Xem thêm: Giá Văn phòng cho thuê Quận 1

    NHÓM CHI PHÍ BIẾN ĐỔI THEO THỰC TẾ SỬ DỤNG

    Chí phí biến đổi luôn dao động theo nhu cầu thực tế sử dụng của khách thuê, thay đổi liên tục qua mỗi tháng. Nhóm chi phí này gồm có:

    • Tiền điện điều hòa sử dụng: Thông thường loại chi phí này áp dụng cho tòa nhà hạng C, còn các tòa nhà hạng A và B thì đã được tính vào phí dịch vụ nêu trên. Theo kết quả dữ liệu từ Saigon Office, chi phí bình quân cho tiền điện điều hòa từ 1-1,5USD/m2/tháng.
    • Tiền điện tiêu thụ trong văn phòng làm việc riêng: Đây là loại chi phí sẽ thay đổi thường xuyên mỗi tháng, tiền điện được chi trả cho lượng điện năng đã tiêu thụ và sử dụng thực tế
    • Phí đỗ ô tô và xe máy:  Đa số các tòa nhà có chính sách miễn phí đỗ xe, nhưng cũng có nhiều tòa nhà không có chính sách này. Phí đỗ xe phụ thuộc vào thời gian đỗ xe, số lượng xe của công ty.

    NHÓM CHI PHÍ PHÁT SINH

    Chi phí phát sinh là loại chi phí thường gặp nhất mà các doanh nghiệp không thể tránh khỏi. Đáng chú ý nhất là chi phí làm ngoài giờ của công ty, thường bao gồm: tiền điện thang máy, tiện điện khu vực công cộng, tiền nước, tiền lương ngoài giờ của nhân viên vận hành tòa nhà,...

    NHÓM CHI PHÍ TRẢ MỘT LẦN SUỐT THỜI GIAN THUÊ VĂN PHÒNG

    Đây là nhóm chi phí mà bắt buộc khách thuê phải thanh toán đầy đủ một lần trước khi bắt đầu hoạt động ở văn phòng thuê, gồm có 2 loại:

    • Phí dịch vụ thi công nội thất: Thông thường, các chủ tòa nhà sẽ miễn phí tiền thuê văn phòng nhưng vẫn thu tiền phí dịch vụ khi trong thời gian thi công nội thất.
    • Chi phí hoàn trả mặt bằng: Đây là một điều khoản quan trọng được quy định trong hợp đồng thuê bao gồm các loại chi phí như chi phí phá dỡ, chi phí dọn dẹp các vách ngăn, hạng mục trang trí nội thất,...

    Xem thêm:  5 nhóm chi phí chính khi thuê văn phòng

    NHÓM CHI PHÍ CHỊU ẢNH HƯỞNG BỞI ĐIỀU KHOẢN HỢP ĐỒNG

    Đây là nhóm chi phí mà hầu hết các khách thuê thường không quan tâm nhưng đây lại là một khoản chi phí khá lớn khi đi thuê văn phòng. Gồm có 3 loại chi phí:

    • Xác định diện tích sử dụng phải trả tiền: Các tòa nhà hạng A, B, C chỉ tính tiền thuê cho những diện tích khách hàng sử dụng.
    • Sự biến động tỷ giá: Đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến thời điểm thanh toán tiền thuê văn phòng. Đa số các công ty cho thuê đều xác định giá theo đơn vị tiền tệ USD. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi 2 bên, giá thuê và phí dịch vụ được quy đổi sang VNĐ để ký hợp đồng (Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước).
    • Điều chỉnh đơn giá thuê: Thông thường trong hợp đồng, chủ tòa nhà sẽ có quy định điều chỉnh giá thuê văn phòng sau 2 năm, giá thuê tăng hoặc giảm phụ thuộc vào biến động của thị trường Bất động sản tính theo thời điểm hiện tại.

    Với thông tin chi tiết của 5 nhóm chi phí thường gặp của dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói đã được Saigon Office chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp Quý khách hàng lựa chọn được một văn phòng cho thuê với giá tốt nhất nhé! Bạn có thể tham khảo về giá của các tòa nhà cung cấp dịch vụ văn phòng trọn gói quận 1 do Saigon Office giới thiệu tại đây.

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    MỤC QUẢNG CÁO
    • We work - Coworking space
    • We work - Coworking space
     Diện tích: 6 - 8 - 15 - 20 - 25 - 45 - 350m2 Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 18 - 45 Bàn làm việc Hãy liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhất  
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
     Diện tích từ: 8 - 13 - 15 - 17 - 20 - 30 - 300m2 ; Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 5 - 8 - 10 - 14 - 17 - 30 Nhân viên Quý khách hàng liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhấ ...
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
     Cho thuê văn phòng trọn gói 50% OFF tháng 8.2020 Diện tích : 6 - 8 - 12 - 16 - 22 - 30 - 40 - 60 - 200m2;  Số chỗ ngồi: 1 - 2 - 4 - 6 - 8 - 13 - 18 - 100 Bàn làm việc;  Giá ...
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
     Văn phòng cho thuê trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích - Thiết kế sang trọng, môi trường làm việc đa quốc gia, nơi cộng đồng doanh nghiệp kết nối cùng phát triển. (xem thêm tại đ ...
    TOP